United Airlines đạt thỏa thuận bồi thường cho Bác sĩ Đào

RFA
2017.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_NH4I7.jpg Những người biểu tình phản đối United Airlines tại Sân bay Quốc tế O'Hare vào ngày 11 tháng 4 năm 2017 tại Chicago, Illinois.
AFP photo

Hãng hàng không United Airlines của Hoa Kỳ vừa đạt được thỏa thuận bồi thường cho Bác sĩ David Đào, một người Mỹ gốc Việt bị thương khi các nhân viên an ninh lôi ông ra khỏi máy bay hồi đầu tháng.

Luật sư đại diện của hai bên vừa loan báo tin này chiều thứ Năm 27/4/2017, và không tiết lộ số tiền bồi thường.

Phát biểu với báo chí ngay sau khi đạt được thỏa thuận, Luật sư của Bác sĩ Đào, ông Thomas Demetrio nói rằng:

“Bác sĩ Đào đã trở thành một biểu tượng bất đắc dĩ để các hãng hảng không phải có những thay đổi nhằm cải thiện các qui định liên quan đến sinh mạng của hàng triệu hành khách đi máy bay”.

Luật sư Demetrio cho biết, trong các cuộc dàn xếp, Chủ tịch điều hành của United Airlines, ông Munoz nói rằng United Airlines hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên chuyến bay 3411 hôm đó, mà không trách cứ một bên nào”.

Luật sư của Bác sĩ Đào nói thêm rằng cả hai bên đều hài lòng với thỏa thuận vừa đạt được.

Nhắc lại, ông David Đào, tức Đào Duy Anh, 69 tuổi, bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi chuyến bay ở phi trường O’Hare International Airport tại Chicago đi Louisville, Kentucky, hôm 9/4/2017, khi ông từ chối rời khỏi phi cơ để nhường chỗ cho nhân viên của United Airlines, cho dù ông đã giải thích rõ rằng ông là bác sĩ, phải về để sáng hôm sau chăm sóc cho bệnh nhân.

Hình ảnh do hành khách đi chung chuyến bay ghi lại bằng iphone cho thấy cảnh ông David Đào bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay đã tạo nên môt làn sóng phẫn nộ của công chúng đối với hãng hàng không United Airlines, cho rằng hãng hàng không nổi tiếng này đã đi quá đà, đối xử không đúng đắn với hành khách.

Mặc dù ông Oscar Munoz, Chủ tịch Điều hành của United Airlines, đã chính thức xin lỗi ông David Đào và tất cả hành khách, nhưng vẫn chưa xóa bỏ được cảm nghĩ xấu mà nhiều người dành cho công ty.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã kêu gọi ký tên vào bản kiến nghị đòi ông Chủ tịch Oscar Munoz phải từ chức, đồng thời kêu gọi tẩy chay United Airlines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang