Mỹ gởi chiến hạm USS George Washington tới biển Đông

Theo tin từ Reuters cho biết Hoa Kỳ đã gửi siêu hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân tới khu vực biển Đông trong chuyến thăm thiện chí Manila nhằm củng cố niềm tin vào một trong những đồng minh lâu đời của Mỹ trong vùng Đông Nam Á.
RFA 20.10.2012

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
uss_george_washington_305.jpg Hàng không mẫu hạm Uss George Washington của Hoa Kỳ.
Courtesy navy.mil

Hàng Không mẫu hạm USS George Washington là một trong những tàu sân bay lớn nhất của nước Mỹ chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tàu sân bay này sẽ có mặt trong vùng biển của Việt Nam là điều chắc chắn sẽ gây cho Bắc Kinh giận dữ.

Tàu USS George Washington cũng sẽ ghé bãi cạn Scarborough nơi Philippines và Trung Quốc đang xảy ra các tranh chấp ngày một gay gắt hơn.

Các nhà quan sát quốc tế cho rằng việc Hàng Không mẫu hạm USS George Washington tới vùng biển đang có tranh chấp giữa các nước Đông Nam Á với Trung Quốc là một thông điệp của Hoa Kỳ cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của Mỹ đối với khu vực mặc dù điều này làm cho Trung Quốc giận dữ hơn.

Tàu USS George Washington sẽ ghé thăm Manila vào ngày 24 tháng 10 và nó sẽ đậu tại một vịnh của Manila trong vòng 4 ngày.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang