Đặc sứ Mỹ về Miến Điện sẽ đi Bắc Kinh

Đặc sứ Mỹ về Miến Điện sẽ đến Bắc Kinh vào tuần tới, để trình bày cho các viên chức Hoa Lục biết về chuyến đi Miến mà Bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton mới hoàn tất cách đây vài ngày.
RFA 12.07.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Derek Mitchell  Đặc sứ Mỹ đầu tiên chuyên trách về Miến Điện Derek Mitchell Đặc sứ Mỹ đầu tiên chuyên trách về Miến Điện
Source defense.gov
Một viên chức yêu cầu không nêu tên cho hay ông Đặc Sứ Derek Mitchell sẽ sang Bắc Kinh vào ngày 12 tháng này. Trước khi đến Trung Quốc, ông Mitchell sẽ ghé qua Nam Hàn và Nhật Bản, là 2 nước có quan hệ kinh tế với Miến Điện.
Trung Quốc theo dõi sát chuyến thăm Miến Điện của bà Ngoại Trưởng Mỹ, vì Bắc Kinh từng là quốc gia thân cận nhất với giới lãnh đạo Miến. Chính vì thế khi đón bà Clinton, lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đã lên tiếng trấn an Bắc Kinh, nói rằng Miến Điện sẽ làm bạn với mọi quốc gia.
Trong thời gian bà Clinton có mặt ở Rangoon, Trung Quốc cũng lên tiếng đề nghị Hoa Kỳ nên bãi bỏ lệnh cấm vận đối với Miến Điện. Ý kiến này không được Washington ủng hộ, nói rằng chính phủ Miến còn phải đổi mới nhiều hơn nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang