Mỹ tăng cường biện pháp chế tài các thành phần tấn công mạng

RFA-01-04-2015

Share

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama mới ký sắc lệnh quy định những biện pháp chế tài gắt gao đối với các cá nhân hay tổ chức liên hệ đến những vụ tấn công mạng xảy ra đối với những công ty thương mại Hoa Kỳ.

Thông cáo do Nhà Trắng phổ biến sáng hôm qua viết rằng quyết định này được Tổng Thống Hoa Kỳ ban hành vì tấn công mạng không chỉ là một hành động phạm pháp, mà còn là hành động gây nguy hiểm cho an ninh và kinh tế của quốc gia.

Theo chỉ thị của Tổng Thống Obama, Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có toàn quyền tịch thu tài sản của những cá nhân hay tổ chức liên hệ đến những vụ tấn công mạng, bất kể những kẻ phạm pháp đang sinh sống ở đâu.

Một số nhà quan sát tin rằng sắc lệnh này sẽ gặp sự chống đối mạnh mẽ từ Trung Quốc, vì trong quá khứ chính phủ Hoa Kỳ nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh hỗ trợ cho bọn gian tấn công các trang mạng của những công ty thương mại Mỹ.

Bắc Kinh đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc này, nói rằng chính họ cũng là nạn nhân của bọn tấn công mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang