Hải quân Mỹ diễn tập ở biển Đông cùng 6 nước ASEAN

Hôm qua các đơn vị hải quân Hoa Kỳ và 6 nước thành viên ASEAN là Philippines, Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan diễn tập trên Biển Đông.
RFA 06.16.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Người phát ngôn Hải quân Philippines, trung tá Oma Tonsay cho biết, cuộc diễn tập Hợp tác và đào tạo Đông Á (SEACAT) nhằm tăng cường thao tác của hải quân và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Phía hải quân Philippines triển khai 3 tàu cho đợt diễn tập này. Phía Mỹ huy động tàu cứu hộ USNS Safeguard tham gia.
Các nước cùng diễn tập với hải quân Mỹ về chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia và các nguy cơ hàng hải khác. Cuộc diễn tập kéo dài đến ngày 24/6.
Cũng xin nhắc lại rằng, riêng Mỹ và Philippines sẽ tham gia tập trận hải quân chung giữa hai nước từ 28/6 đến 8/7 ở biển Sulu, phía đông tỉnh Palawan, được lên kế hoạch trước khi xảy ra những vụ việc căng thẳng mới trong tranh chấp chủ quyền giữa Philippine và Trung Quốc tại Biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.