ĐSQ Mỹ ở Anh là mục tiêu tấn công khủng bố

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở London là mục tiêu tấn công của nhóm những người bị bắt hồi tuần qua tại Anh Quốc và bị cáo buộc âm mưu đặt bom và những hành vi khủng bố. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ loan tin này hôm qua.
RFA 27.12.2010
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hãng thông tấn Reuters cho biết 12 ngươì bị bắt hôm 20 tháng 12 vừa qua trong đợt bố ráp chống khủng bố do cảnh sát Anh thực hiện. Sau đó có ba người được thả ra, chín người còn lại hôm qua phải ra toà với những cáo buộc vừa nêu.

Phát ngôn nhân Mark Toner cuả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết đại sứ quán Mỹ tại London là một trong những mục tiêu tấn công có thể cuả nhóm bị bắt đó. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã có những biện pháp an ninh thích hợp để đề phòng bị tấn công.

Trong khi đó thì một phát ngôn nhân của cơ quan công tố Anh quốc cho biết chưa thể xác nhận những điều được khai tại phiên toà hôm qua; và cho biết công tác điều tra vẫn tiếp tục.

Châu Âu từng là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo. Vụ nghiêm trọng nhất xảy ra hồi năm 2004 tại Madrid khiến 191 ngươì thiệt mạng và 1800 người khác bị thương. Những vụ đánh bom tự sát nhắm vào hệ thống vận chuyển ở London hồi năm 2005 khiến 52 hành khách đi tàu điện bị thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.