Phái đoàn dân cử Mỹ thăm căn cứ hải quân Đài Loan

Phái đoàn dân cử Hoa Kỳ do ông Chủ Tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện Ed Royce hướng dẫn đã ghé thăm một căn cứ quân sự nằm ở phía Nam thủ đô Đài Bắc.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đây là máy bay chiến đấu F 16 C/D của Hoa Kỳ mà Đài Loan muốn thay thế cho loại F16 AB hiện đang sử dụng Đây là máy bay chiến đấu F 16 C/D của Hoa Kỳ mà Đài Loan muốn thay thế cho loại F16 AB hiện đang sử dụng
Source Airforce.mil

Tin này được một viên chức quốc phòng Đài Loan xác nhận với hãng thông tấn AFP, nhưng từ chối đi sâu vào chi tiết.

Được biết phái đoàn dân cử Mỹ đến Đài Bắc hồi chiều hôm qua, và ghé thăm căn cứ hải quân của Đài Loan hồi sáng nay.

Chuyến viếng thăm này diễn ra trong lúc có tin nói là các vị dân cử thuộc đảng Cộng Hòa của Mỹ đang thúc đẩy Tổng Thống Barack Obama bán cho Đài Loan 8 chiếc tàu ngầm mà Tổng Thống George W. Bush đã chấp thuận khi ông còn tại chức.

Hải quân Đài Loan hiện có 4 chiếc tàu ngầm, nhưng chỉ có 2 chiếc có khả năng chiến đấu. Hai chiếc còn lại do Hoa Kỳ sản xuất từ hồi 1940.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang