Hoa Kỳ giúp Philippines hiện đại hóa quân đội

Tại Manila, chính phủ Philippines tán đồng và ca ngợi cam kết của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ để giúp Manila hiện đại hóa quân đội.
RFA 06.24.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đây là cam kết khi ngoại trưởng Clinton tiếp kiến đối tác Philippines Albert Del Rosario tại Washington.
Phát ngôn nhân phủ tổng thống Philippines, ông Edwin Lacierda, nói  rằng cam kết của Hoa Kỳ là hợp thời và đúng như tinh thần của hiệp ước bảo vệ quốc phòng 1951 mà hai quốc gia đã ký qua đó Mỹ  hưá viện trợ quân sự cho Phi.
Lên tiếng trong cuộc gặp với ngoại trưởng Clinton, ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario  khẳng định  bất kể sự chênh lệch quân sự giữa nước nhỏ Philippines và nước lớn Trung Quốc, Manila  quyết thực hiện  những việc cần thiết để đối phó với những hành động gây hấn của Trung Quốc ngay trên vùng lãnh hải của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.