Mỹ, Nhật, Canada kết thúc diễn tập chung ở Biển Đông

2022.10.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mỹ, Nhật, Canada kết thúc diễn tập chung ở Biển Đông Tàu chiến Nhật tham gia tập trận ở Biển Đông (hình minh hoạ)
Hải quân Hoa Kỳ

`Lực lượng Hàng hải của ba nước Hoa Kỳ, Nhật bản và Canada đã kết thúc đợt diễn tập  chung tại Biển Đông từ ngày 23/9 đến 1/10 vừa qua. Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 30/9 đưa tin vừa nêu trên trang chủ.

Tin cho biết đợt diễn tập chung do Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật (JMSDF) dẫn đầu. Ba phía tham gia để ủng hộ cho kế hoạch của chính phủ Tokyo tại khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương.

Trong đợt diễn tập, phía Nhật có hai tàu sân bay trực thăng JS Izumo (DDH 183) và JS Takanami (DD 110); phía Mỹ có khu trục hạm tên lửa lới Arleigh Burke USS Higgins (DDG 76) và tàu hậu cần USNS Rappahannock (T-AO- 240); phía Canada có hai khinh hạm HMCS Winnipeg (FFH 338) và HMCS Vancouver (FFH 331).

Lực lượng của ba phía tập huấn tăng cường kỹ năng hoạt động hàng hải, săn tàu ngầm, khống chiến, phóng hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân thật và các kịch bản diễn tập nâng cao…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Trung Hoa Dân Quốc
04/10/2022 21:01

Qua đây cũng nhắc lại một chút, Đài Loan trước thế chiến Ii do Nhật Bản kiểm soát, sau 1945 Nhật đầu hàng Đồng minh, Đài Loan do Trung Hoa Dân Quốc kiểm soát từ đó đến nay, ĐCSTQ ( nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ) chưa từng quản lý hoặc đặt chân lên hòn đảo này bao giờ,lấy lý do gì để đòi hỏi chủ quyền ??