Mỹ và Nhật tin nhau nhưng nghi ngờ ở Trung quốc

RFA-08-04-2015
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Người dân Mỹ và Nhật rất tin tưởng lẫn nhau và đều lo ngại Trung quốc. Đó là kết quả một cuộc thăm dò ý kiến do Trung tâm Nghiên cứu Pew của Mỹ công bố vào hôm qua.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy khoảng 2/3 người dân Mỹ tin là Tokyo đã xin lỗi đủ cho những lỗi lầm mà Nhật gây ra trong thế chiến thứ hai và Nhật không cần phải nói thêm lời xin lỗi.

Cuộc thăm dò cũng không cho thấy có sự oán thù nào lớn giữa người dân hai nước bất chấp quá khứ lịch sử chiến tranh giữa hai nước.

Kết quả nghiên cứu được dựa trên ý kiến của 1000 người ở mỗi nước. Khoảng 68% người Mỹ nói rằng họ tin Nhật bản, trong khi có đến 75% người Nhật nói họ tin Mỹ. Chỉ có 30% người Mỹ và 7% người Nhật nói họ tin Trung Quốc. Cứ 6 trong số 10 người Mỹ tin rằng sự lớn mạnh của Trung Quốc như một cường quốc về kinh tế và quân sự đang làm cho mối quan hệ Mỹ Nhật trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

chi co lien minh My An nhat Han uc va cac nuoc dong nam a thi moi kem che duoc su tham vong cua Trung cong nhung lien minh la mot cach kho lam...

09/04/2015 21:49

TH

nơi gửi Hoa Ky

Khong ai la gi bo mat gia doi, gian manh, xao quyet, tieu nhan, hen ha, va rat toi cua Cong san Tau. ho da va dang lam nhung viec trai voi dao ly con nguoi, trai voi quy luat thien nhien, trai voi phong cach bang giao khap 5 chau 4 bien, va dac biet la doi voi nhung quoc gia lan can, lang gieng nho be, yeu the, thi ho khong ngan ngai hiep dap, cuong chiem, tu dat dai, tai dan, sinh mang con nguoi, ma ho nao co thay toi loi, xau xa? Ho co bao gio xin loi nhung dan toc bi ho thong tri nhu: Noi Mong, Tan Cuong, Tay Tang, Viet Nam.Ho co bao gio xin loi dan toc VN chua, tu qua khu cho den hien tai?
Dung la lu nguoi mat day, that hoc, vo dao duc, thieu liem si, phi nhan ban.

09/04/2015 10:15

Xem toàn trang