VN và Hoa Kỳ hoạt động hải quân chung

VN và Hoa Kỳ sẽ phối hợp hoạt động hải quân vào tháng tới theo như dự trù từ lâu và không liên quan đến tình hình căng thẳng ở Biển Đông, Hải quân Hoa Kỳ lên tiếng như vậy hôm qua thứ Năm.
RFA 23.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo phát ngôn nhân Hải quân Hoa Kỳ, Thiếu tá Mike Morley, hoạt động chung Mỹ-Việt này tại Đà Nẵng sẽ diễn ra chừng 1 tuần và không phải là cuộc “tập trận” vì không có kế hoạch huấn luyện tác chiến nào.

Ít nhất có một khu trục hạm và một tàu cứu hộ có thễ tới Đà Nẵng tham dự hoạt động vừa nói, mệnh danh là “hoạt động trao đổi hải quân”.

Hai bên cũng sẽ hợp tác tại các bệnh viên nha-y, thực hiện công tác cứu hộ-tìm kiếm trong khi các thuỷ thủ tham gia công tác cộng đồng.

Phát ngôn nhân hải quân Hoa Kỳ nói thêm rằng hồi năm ngoái, chương trình Việt-Mỹ tương tự đã diễn ra lần đầu tiên, mà ông mô tả là thuộc diễn tiến tự nhiên trong mối quan hệ quân sự hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.