Hoa Kỳ vẫn sẵn sàng thảo luận hòa bình với Taliban

RFA-26-06-2013

Share

Hai chính phủ Hoa Kỳ và Afghanistan đồng ý thảo luận hòa bình với Taliban, cho dù lực lượng này vừa mở những cuộc tấn công nhắm vào dinh tổng thống Afghanistan và một căn cứ của CIA nằm ngay giữa lòng thủ đô Kabul.

Cam kết đi tìm hòa bình được Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đưa ra trong cuộc thảo luận bằng điện thoại kéo dài 90 phút đồng hồ. Nhà Trắng cho biết cả 2 nhà lãnh đạo đều nhắm vào mục tiêu xây dựng ổn định cho Afghanistan trong lúc Hoa Kỳ và NATO đang sửa soạn rút quân về nước.

Tổng Thống Obama cũng thông báo gửi đặc sứ James Dobbins sang Afghanistan và Pakistan để thảo luận về kế hoạch đàm phán với quân Taliban.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang