Hoa Kỳ và Hàn Quốc phản ứng sau vụ phóng tên lửa mới của Bắc Hàn

RFA
2017-07-05
Share
000_QA5Q5 Hoa Kỳ và Hàn Quốc phóng hỏa tiễn, ảnh chụp ngày 5 tháng 7/2017
AFP

Mỹ và Nam Hàn cho phóng tên lửa vào ngày 05/07/17 đáp lại việc Bắc Hàn tiến hành phóng thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào ngày 4 tháng 7.

Trong khi quốc tế lên án động thái phóng hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa mới nhất của Bắc Hàn hôm 4/7, chưa đầy 24 giờ sau, quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ đã phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào khu vực biển Nhật Bản ở bán đảo Triều Tiên.

Tổng Tham mưu Quân đội Hàn Quốc nói rằng việc phóng tên lửa do Seoul và Washington thực hiện nhằm mục đích thể hiện khả năng tấn công chính xác vào trụ sở của địch trong trường hợp khẩn cấp.

Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-In, người ủng hộ biện pháp đàm phán với Bắc Triều Tiên lên tiếng rằng sự khiêu khích nghiêm trọng của Bình Nhưỡng đòi hỏi phải có hành động khác.

Vị chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, Tướng Vincent Brooks nói cần phải tự kiềm chế, đây là một sự lựa chọn để không xảy ra chiến tranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang