Hoa Kỳ áp dụng thuế bán phá giá đối với mì chính của Trung Quốc

RFA-03-05-2014
2014-05-02
Share

Hoa Kỳ hôm qua ban hành lệnh áp dụng thuế bán phá giá mặt hàng mì chính của Trung Quốc nhập vào thị trường Mỹ với mức cao.
Ủy ban Mậu dịch Quốc tế ITC thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết mức thuế bán phá giá đối với mì chính của Trung Quốc bán sang Mỹ là 52%.

Mì chính hay bột ngọt được nhiều nhà hàng ăn uống Trung Quốc và Châu Á sử dụng. Tuy nhiên hiện nay nhiều người không muốn ăn các món ăn có bột ngọt vì nhiều trường hợp bị dị ứng sau khi ăn, ngoài ra còn có tin nói ăn bột ngọt có hại cho sức khỏe.

Thống kê cho thấy hồi năm ngoái gần 27 ngàn tấn bột ngọt được nhập từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ. Tổng kim ngạch là 35 triệu rưỡi đô la.
ITC cũng áp thuế bán phá giá 5,6% đối với mì chính của Indonesia. Năm ngoái nước này nhập vào thị trường Hoa Kỳ 4500 tấn mì chính.

Quyết định được thông báo hôm qua là quyết định sơ bộ, đến tháng 11 mới ra phán quyết cuối cùng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang