Hoa Kỳ cử Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng sang TQ?

RFA-03-04-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Hoa Kỳ Martin Dempsey Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Hoa Kỳ Martin Dempsey
Defense.gov

Được biết trong buổi nói chuyện qua điện thoại với Tổng Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc, ông Tổng Trưởng Chuck Hagel cũng báo tin sẽ gửi Đại Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Hoa Kỳ Martin Dempsey sang Bắc Kinh vào cuối tháng này.

Mục đích chuyến đi của Tướng Dempsey là để thảo luận trực tiếp với các viên chức lãnh đạo Trung Quốc về tình hình bán đảo Triều Tiên và những gì 2 quốc gia có thể làm để tái lập ổn định cho bán đảo Triều Tiên.

Một viên chức cao cấp hành pháp nói với báo chí là khi có mặt ở Bắc Kinh, Tướng Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Hoa Kỳ sẽ trình bày cho giới lãnh đạo Bắc Kinh hiểu là những gì Bắc Hàn đang làm đều đi ngược lại chính chủ trương mà Bắc Kinh đang theo đuổi là muốn ổn định ở bán đảo Triều Tiên và muốn khu vực này trở thành vùng phi nguyên tử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.