Vatican dứt phép thông công GM được Bắc Kinh tấn phong

Tòa Thánh Vatican đã dứt phép thông công một linh mục vừa được nhà nước Bắc Kinh tấn phong giám mục.
RFA 16.07.2011

Share

Thông cáo của Vatican phổ biến ngày hôm qua nói rằng chức Giám Mục mà Trung Quốc mới phong cho linh mục Hoàng Bính Chương không được Tòa Thánh chấp nhận, và vị linh mục này không có quyền cai quản giáo phận Sán Đầu mà nhà nước Bắc Kinh cắt đặt.

Chỉ trong vòng 1 tháng qua, đây là lần thứ 3 Trung Quốc tổ chức lễ tấn phong giám mục cho những tu sĩ thuộc Giáo Hội Công Giáo Nhà Nước không trung thành với Tòa Thánh Vatican. Việc làm này khiến quan hệ đôi bên trở nên khó khăn hơn.

Hiện đang có khoảng từ 8 đến 12 triệu người công giáo ở Hoa Lục, và thông cáo cũng cho biết Đức Giáo Hoàng Bêniđictô thứ 16 rất đau lòng khi nghĩ đến chính sách mà Bắc Kinh dùng để đối xử với người Trung Quốc trung thành với Tòa Thánh Vatican.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang