VN mong muốn đón tiếp Tổng thống Mỹ trong năm 2011

Trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp cuối năm 2010, ông Lê Công Phụng, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho biết Việt Nam đã đặt vấn đề với phía Mỹ về một chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong năm 2011.
RFA 28.12.2010

Share

Theo đại sứ Lê Công Phụng, năm 2010 tuy không có các cuộc viếng thăm chính thức giữa lãnh đạo hai nước, nhưng cả Việt Nam và Hoa Kỳ đều xác định tiếp tục thúc đẩy các quan hệ song phương, củng cố lòng tin lẫn nhau.

Về vai trò của Việt Nam trong cách nhìn nhận của Mỹ, ông Lê Công Phụng cho rằng: “Vì lợi ích chiến lược của mình, Mỹ đánh giá rất cao vai trò chiến lược của Việt Nam ở khu vực".

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ nhìn nhận: Hiện hai nước vẫn còn còn nhiều khác biệt trên các hồ sơ thương mại, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo.

Ông Lê Công Phụng nói rằng Việt Nam phải đấu tranh để hai bên hiểu biết sâu hơn, và mọi sự áp đặt đều không có lợi cho quan hệ hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang