Giải ngân 11 tỷ đô la FDI trong năm 2012

Việt Nam đặt mục tiêu giải ngân 11 tỷ đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2012.
RFA 30.12.2011

Share

Đó là lời phát biểu được ông Đỗ Nhật Hoàng, Vụ trưởng vụ đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư, đưa ra trong một cuộc hội thảo vào hôm nay tại Hà Nội.

Ông Hoàng cho biết Việt Nam đã đặt ra mục tiêu thu hút từ 15 đến 16 tỷ đô la vốn đăng ký đầu tư trực tiếp nước ngoài trong năm mới, tập trung vào việc cải thiện chất lượng, hiệu quả các dự án và cải thiện quản lý nhà nước.

Các lĩnh vực được ưu tiên cho đầu tư nước ngoài bao gồm hạ tầng cơ sở, các ngành công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp kỹ thuật cao có tính cạnh tranh trên thế giới. Việt Nam sẽ hạn chế các lĩnh vực phi sản xuất có thể làm tăng nhập khẩu và ô nhiễm môi trường.

Năm 2011, Việt Nam đã thu hút được 14 tỷ 700 triệu đô la vốn đầu tư trực tiếp nước ngòai, thấp hơn 26% so với năm trước đó.

Hiện Singapore là nước dẫn đầu trong các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được đăng ký với tổng số vốn là 24 tỷ đô la, tiếp theo là Nam Hàn, Nhật bản, và Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang