World Bank cho Philippines vay 500 triệu USD để đối phó với thiên tai

RFA
2015.12.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ngân hàng Thế giới chấp thuận cho Philippines vay 500 triệu USD để giúp quốc gia này đối phó với thiên tai. Theo thông cáo báo chí phổ biến hôm thứ tư, Ngân hàng Thế giới cho biết Philippines có thể tiếp cận cấp khoản tín dụng, mỗi khi Tổng thống nước họ ban bố tình trạng thảm họa.

Tại Philippines, trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 người thiệt mạng vì thiên tai, các trận bão lớn được xem là nguyên nhân chính về con số người tử vong và tổn thất vật chất khác. Ngoài ra Philippines còn bị đe dọa bởi nạn động đất và núi lửa phun trào.

Chi phí tài chính bất ngờ vì thiên tai tàn phá, gây ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế và các nỗ lực chống nghèo khổ. Bộ trưởng Tài chính Philippines ông Cesar Purisima nói với báo chí.

Điển hình như trận bão Haiyan thổi qua Philippines vào tháng 11/2013 đã làm 7.350 người chết, phá hủy nhà cửa và hạ tầng cơ sở với tổng thiệt hại lên tới 571 tỷ pesos tương đương gần 13 tỷ USD.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang