Có thật truyền thông phương Tây được tư do đưa tin từ Trung Quốc?

RFA
2015-09-20
Share

Ông Tập Cận Bình nói với nhà tỉ phú truyền thông Rupert Murdoch người Mỹ rằng Trung quốc hoan nghênh sự hiện diện của các hãng truyền thông phương Tây tại Hoa lục.

Ông Tập nói như vậy trong buổi đón tiếp ông Murdoch tại Đại sảnh đường nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh.

Lời nói của người đứng đầu đảng cộng sản và nhà nước Trung quốc làm nhiều người ngạc nhiên vì hiện nay các trang web của các hãng truyền thông lớn của phương Tây như New York Times, Bloomberg, Reuters và chính Nhật báo Wall Street của ông Murdoch cũng bị cấm truy cập tại Trung quốc.

Về phần ông Murdoch thì ông nói với tờ Trung hoa nhật báo của nhà nước Trung quốc rằng ông rất hài lòng vì các phương tiện truyền thông của ông làm tăng cường sự hiểu biết giữa hai đất nước.

Được biết là một công ty của ông Murdoch là hãng phim Century Foxx đang tìm kiếm một đối tác để xây dựng một công viên giải trí tại Trung quốc.

Vừa qua các phóng viên của New York Times và Bloomberg đã không được cấp thị thực vào Trung quốc để hành nghề, và người ta cho rằng đây là hành động trả đũa của Trung quốc vì hai tờ báo này đã tiến hành một loạt phóng sự điều tra việc tích tụ tài sản của những thành viên gia đình cựu Trung tướng Ông Gia bảo và của chính chủ tịch Tập Cận Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang