Quốc tế huy động cứu trợ khẩn cấp cho Philippines

RFA-11-11-2013
2013-11-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Philippines: Tại Anibong ở Tacloban nhiều tàu lớn bị bão Haiyan thổi dạt đến khu dân cư ở hôm 11 /11/2013
Philippines: Tại Anibong ở Tacloban nhiều tàu lớn bị bão Haiyan thổi dạt đến khu dân cư ở hôm 11 /11/2013
AFP

Rất nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế như Hoa Kỳ, Australia và Liên Hiệp Quốc đang huy động cứu trợ khẩn cấp cho Philippines do siêu bão Haiyan tàn phá khiến số người thiệt mạng có thể lên đến 10,000 người, và cả triệu người lâm cảnh vô gia cư.

Hoa Kỳ gửi một nhóm 90 người thuộc Thủy quân lục chiến và thủy thủ ở căn cứ quân sự tại Nhật Bản đến thành phố Tacloban, tỉnh Leyte, phía đông Philippines, nơi bị siêu bão Haiyan tàn phá nặng nề nhất, để giúp đỡ cho người dân đang trông chờ cứu trợ về thức ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác.

Các quốc gia như Australia, Anh, Đức, Canada, Ủy ban Âu Châu, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Bỉ cùng các tổ chức phi chính phủ hướng về Philippines với nhiều phái đoàn cứu trợ gồm thực phẩm, chăn màn, nước uống thuốc men và các thiết bị vệ sinh y tế…

Bên cạnh đó, Tổng thư ký LHQ hứa hẹn các tổ chức nhân đạo sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của nạn nhân siêu bão Haiyan tại Phi.

Hôm qua trong thánh lễ tổ chức tại Quảng Trường Thánh Phê Rô, Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô cùng 60 ngàn người cầu nguyện cho Philippines, và Ngài kêu gọi tín đồ Công Giáo toàn cầu tham gia cứu trợ cho Philippine.

Dù cũng bị ảnh hưởng của siêu bão Haiyan, nhưng Việt Nam đã gửi đến Phi gói cứu trợ trị giá 100 ngàn Mỹ kim. Truyền thông Việt Nam cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ người dân Phi trên tinh thần “1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no”.

Xem toàn trang