Lãnh đạo thế giới tham gia lễ tưởng niệm ông Nelson Mandela

RFA 07.12.2013

Share
Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela
AFP

Nam Phi hôm nay bắt đầu các công tác chuẩn bị để đón tiếp các vị nguyên thủ quốc gia, trong đó có tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, đến viếng cố tổng thống đầu tiên của đất nước này vừa qua đời là ông Nelson Mandela.

Nhà Trắng cho biết tổng thống Barack Obama cùng phu nhân vào tuần tới sẽ đến Nam Phi để cùng các lãnh đạo quốc gia khác trên thế giới tham gia buổi lễ tưởng niệm vị lãnh tụ quá cố sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 12 tới. Ngoài ra cựu tổng thống George W. Bush và phu nhân cũng đến Nam Phi dự lễ. Cựu tổng thống Bill Clinton cũng cho hay sẽ cùng gia đình đi Nam Phi để viếng ông Nelson Mandela.

Thông tin từ chính quyền Nam Phi cho biết thi hài của cố lãnh tụ Nelson Mandela sẽ được quàn đặt tại thủ đô Petroria theo nghi thức quốc tang trong ba ngày trước khi được đưa về quê hương ông mai táng cũng theo nghi thức quốc tang vào ngày 15 tháng 12.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang