Ngày Thế Giới Chống Bệnh Lao

Hôm thứ Tư 23/3, một ngày trước Ngày Thế Giới Chống Bệnh Lao, gọi tắt là World TB Day, rơi vào thứ Năm 24/5, Tổ Chức Y Tế Thế Giới kêu gọi các nhà lãnh đạo trên toàn cầu tăng cường cam kết đối với việc chống lao kháng đa thuốc.
RFA 23.03.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bệnh lao kháng đa thuốc thường phát triển khi điều trị cho những người mắc bệnh lao mẩn cảm với thuốc mà phải ngưng kháng sinh.  
Theo tổng giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới, bác sĩ Margaret Chan, bất kể  nỗ lực rõ rệt của nhiều quốc gia  trong công việc chữa trị bệnh lao, thì hãy còn nhiều việc mà chính phủ các nước cần thực hiện  để tất cả những bệnh nhân lao kháng đa thuốc đều được chữa trị.
Vẫn theo lời bà Maegaret Chan, lao kháng đa thuốc nếu không được chữa trị sẽ lây lan nhanh chóng. Bà cảnh báo số người mắc phải chứng này trên thế giới sẽ vượt qua hai triệu trong vòng năm năm tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang