Trung Quốc muốn tăng mức phát triển tối thiểu là 6,5%

RFA
2015.11.03
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc nói rằng trong 5 năm sắp tới, Hoa Lục cần phải đạt mức phát triển tối thiểu là 6,5% để tiếp tục kế hoạch nâng cao mức sống của người dân.

Chi tiết quan trọng này được Tân Hoa Xã phổ biến trong bản tin sáng nay từ Bắc Kinh.

Bản tin cũng viết rằng theo chỉ thị của người đang lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, mục tiêu phải nhắm tới không còn là phát triển sao cho thật nhanh, mà là phát triển sao cho thật bền vững.

Các nhà quan sát cho rằng phát biểu của ông Tập Cận Bình chứng tỏ lãnh đạo Trung Quốc thấy được những khó khăn về kinh tế, nên đồng ý hạ thấp chỉ tiêu phát triển trong 5 năm tới.

Xin được nhắc lại chỉ tiêu phát triển mà Đảng Cộng Sản Trung Quốc đặt ra cho năm nay là 7,5%, nhưng các bản dự báo kinh tế hồi gần đây đều nói Bắc Kinh khó có thể đạt được con số đã đưa ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang