Mark Zuckerberg công khai xin lỗi các nhà lập pháp Liên Minh Châu Âu về vụ lộ dữ liệu cá nhân

RFA 22-5-2018
000_1592FH Mark Zuckerberg tại Nghị viện Châu Âu ở Brussels ngày 22 tháng 5 năm 2018
AFP

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, vào ngày 22 tháng 5 công khai xin lỗi các nhà lập pháp Liên Minh Châu Âu về vụ lộ thông tin cá nhân của người sử dụng.

Reuters loan tin dẫn phát biểu mở đầu của Mark Zuckerberg tại Nghị Viện Liên Minh Châu Âu rằng rõ ràng trong thời gian vài năm qua đã không có đủ biện pháp được thực hiện nhằm ngăn việc sử dụng công cụ Facebook cho những mục đích gây hại.

Mark Zuckerberg nói rõ dù đó là tin giả, hoạt động can thiệp của nước ngoài vào bầu cử hoặc sử dụng không đúng thông tin của người sử dụng; tất cả đều là lỗi lầm và ông xin lỗi.

Mark Zuckerberg đồng ý gặp các lãnh đạo Nghị Viện Liên Minh Châu Âu để trả lời các câu hỏi về vụ việc Công ty Tư Vấn Chính Trị Cambridge Analytica nắm được dữ liệu cá nhân của 87 triệu người sử dụng Facebook, trong số này có 2,7 triệu người ở Châu Âu.

Xin lỗi mà Mark Zuckerberg đưa ra tại Nghị Viện Liên Minh Châu Âu cũng tương tự như điều mà ông đã trình bày trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào tháng trước.

Vấn đề mà nhiều người vẫn còn thắc mắc là làm thế nào mà Facebook để lộ dữ liệu cá nhân và liệu tập đoàn này có thực hiện đủ biện pháp nhằm ngăn chặn một vụ việc tương tự lặp lại.

Mark Zuckerberg xuất hiện tại Brussels ba ngày trước khi luật mới chặt chẽ hơn của Liên Minh Châu Âu về bảo vệ dữ liệu bắt đầu có hiệu lực. Các công ty sẽ phải chịu mức phạt lên đến 4% doanh số toàn cầu nếu bị phát hiện vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.