Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Sự thật phũ phàng về Hiệp định Paris 1973

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Lê Hữu Quý nơi gửi Sài Gòn :

Rất thích

16/01/2020 12:26

    Reply to this comment

Đinh Tráng nơi gửi Pháp :

Tôi cảm phục sự gian truân,khốn khó của phe bắc vĩ tuyến 17 VN . Nhưng vì qúa cuồng tín ,quên giang sơn Tổ quốc ,làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp của Nòi giống .

07/03/2017 10:26

    Reply to this comment

Nguyen Quang nơi gửi Việt Nam :

Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn cộng sản Bắc Việt

02/01/2017 00:59

    Reply to this comment

my tien huynh nơi gửi VN :

Neu khg co chu nghia cs du nhap vao VN boi hcm thi VN da duoc DocLap_TuDo_Dan Chu va Phat Trien giau manh o DongNamA tu lau .Boi vi sau DeNhiTheChien mot thoi gian ngan nhung nuoc bi lam thuoc dia cua Phap,Anh,My lan luot duoc trao tra doc laptheo trao luu tien bo tren the gioi ,cham dut che do thuoc dia.Dien hinh la nhung nuoc o Phi chau thuoc Phap,Anh o A chau,thuoc Tay ban nha o chau my la tinh,thuoc Hoa lan,thuoc Y ,Duc,Bi....da lan luot duoc trao tra chu quyen.
Nhu vay cho thay khg can hai cuoc hien tranh dam mau do cs bac viet tao ra voi chieu bai giai phong dan toc ,chong chu nghia thuc dan va de quoc de banh truong chu nghia cs o vung A Chau lam tay sai cho quoc te cs Nga Tau thi dat nuoc VN da duoc song trong thanh binh ,hanh phuc,am no cuong thinh nhu nhung nuoc o vung Dong Nam A duoc song yen lanh,phat trien ,tot dep lau nay.VNvoi so phan b i tham ...da dau kho ,tut hau,mat macqua nhieu:tu su tan pha do chien tranh mat lanh tho,lanh hai ,mat truyen thong tap quan va nhat la suy doi Dao duc con nguoi thi biet bao gio phuc hoi khi ma tren dat nuoc con ngu tri tap doan cs vo nhan.

08/06/2016 06:04

    Reply to this comment

Ngô Đình nơi gửi Viet Nam :

Rất nhiều năm tôi suy nghĩ như bạn , như một thứ lời nguyền cho dân tộc này , lẻ ra Việt Nam cũng như bao dân tộc khác , sẽ có hoà bình và độc lập thật sự mà không cần đổ máu , vào thời điểm đó nếu dân tộc này có một phan châu trinh , một Phạn Bội châu thì tốt biết bao nhiêu . HCM là người yêu nước , nưng ông mang CS vào và dựa vào Hoa lục là dân tộc này đẫm máu
Trong khi đó ông Thiệu cũng là tôi đồ dân tộc , chính ông ta biết rỏ là hiệp định này khai tử VNCH , đường nào cũng chết , ông ta một lần nữa hết sai lầm này đến sai lầm khác chông lại để MN ngập trong máu lửa , sau đo rất nhiều chiến hửu ông ta vào tù trên danh nghĩa cải tao
Nếu ông ta chấp thuận tổng tuyển cử , cứ để MTGPMNVN thắng cử , ông và tưởng lãnh của ông ấy ra đi đàng hoàng và không một lý do nào để CS hành hạ đồng đội của ông ta nhiều năm sau đó

07/01/2017 00:47

Phong bộ Tróc nơi gửi VN :

Chuyện mới chả có gì vui,lạ ,nên đem chuyện cũ ra tán đở buồn .
1 - Nếu không có thế giới CS giúp đở ,thử hỏi Hànội giành độc lập bằng vũ lực với Pháp ,khi nào ,bao lâu ,mới thành công ? Chứ đừng nói đánh Mỹ ?
2 - Nếu không là CS ,VN có giành được độc lập với Pháp không ?

12/08/2015 15:51

    Reply to this comment

LeTINT :

VN gianh duoc doc lap? Khi nao vay?Hay ban muon noi la CSBV cuop mien Nam de gom chung lam mot nuoc thuoc dia cho CS Tau?
Neu VN con an bam bon Tau thi co le 1000 nam nua cung khong co doc lap. Suy nghi ky lai di ban.

17/02/2020 00:29

Độc giả không muốn nêu tên :

neu Bac viet khong danh chiem mien nam thi nam vietnam se giong nam Han con bac viet van doi kho giong Bac Han

08/05/2015 21:39

    Reply to this comment

Vo Tu nơi gửi hoa kY :

AN BAM...DO HON BAN NUOC HEN VOI GIAT TAU ....AC VOI DAN ...BAN CUNG HOA...NHAN DAN...DAN TOC ....VN....

31/10/2014 01:20

    Reply to this comment

TO nơi gửi TON) THAT (TUY CHON YOUHETSAY :

HO CHI MINH ... NOT VIETNAMESE IF THAT TRUE CSVN ( chu hau tau cong)FOR SURE!!!!?

07/07/2014 17:33

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Ho Chi Minh , Pham van Dong , Le Duan & Ton Dic Thang... da thieu no Nga Cong , mac no Tau Cong & mang day no mau' Nhan dan VN !

02/06/2014 01:09

    Reply to this comment

Minh An nơi gửi Vietnam :

Sao mâu thuẫn và nhìn phiến diện thế. Một nền CH mà khi Mỹ rút thì chẳng còn gì cả, Thế chẳng phải là một đám ăn bám, tầm gửi hay sao? Cả 1 chế độ mà ăn chơi trên những đồng USD khi ko còn thì sụp đổ nhanh hơn tên lửa. Thử hỏi với chế độ đó có cần đến VM đánh mới đổ không? hay là khi Chiến tranh lạnh kết thúc, Mỹ chắn chắn cũng bỏ rơi đám ăn bám đó và liệu có một Viêt Nam như hôm nay. Không phủ nhận hiện nay nhà nước có quá nhiều sai sót, quan liêu và không thiếu bọn sâu mọt tham nhũng, nhũng nhiễu dân từ trên xuống dưới. Nhưng chẳng có thể chế nào là hoàn hảo cả đều phải thay đổi để tồn tại Đảng ko thay đổi thì cũng sẽ không tồn tại. Nhưng mở miệng là rêu rao là nền CH miền nam là hay thì đúng là bọn nói mà không biết nhục.

26/05/2014 03:38

    Reply to this comment

Nguyen Tan X nơi gửi Ca Mau :

Hiep-dinh Paris 1973: "la-bua ho-mang" cua bang-dang mafia Cong-san Ha Noi... xam lang & cuop pha mien Nam VN-1975.

05/01/2014 14:57

    Reply to this comment

CoongNo nơi gửi US :

"Điều đó chứng tỏ chế độ của ông ta cũng chẳng được lòng dân."
Đúng vậy! Không phải chỉ có vài triệu người VN bấy giờ tin vào Cộng Sản mà con số có thể là 75%.
Không phải chỉ có 75% dân VN sùng bái chủ thuyết Cộng Sản mà còn đến hàng tỷ
người Nga, Tàu, Châu Âu, Đông Đức, Ba Lan ... lúc bấy giờ ... tin vào thứ ảo tưởng đó.
(May mắn là con số thich chém giết, tàn bạo, bất nhân đó nay đã giảm phân nữa)

Cho nên nhìn vào Lich sử, chúng ta có thể tiên đoán là VN sẽ không bao giờ thoát khỏi cộng sản, thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Tàu Cộng,
chừng nào mà con số 75% còn chưa giảm. VNCH thua vì 75% dân dốt là điều chính, Mỹ phản bội chỉ là chuyện phụ.

17/07/2013 11:35

    Reply to this comment

Phuong Anh nơi gửi UK :

Trả lời ông H Nguyễn,
Không bắt buộc bên bên chịu thiệt thòi là bên bị bắt buộc. Hiệp ̣định Genève 1954, CSBV th́̀ắng trận Điện Biên Phủ nhưng vẫn bị Trung quốc ép buộc phải ký hiệp ̣đ̣ịnh. Chính CSVN cũng xác nhận điểm này.

02/06/2013 15:31

    Reply to this comment

ala dap kngu degar nơi gửi usa :

nguoi o vung cao nguyen chet vi viet bac vi viet nam vi hoa ky

06/03/2013 13:08

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Thưa ông Nguyễn Quốc Khải!Ông Thiệu sợ toát mồ hôi khi Mỹ rút quân và cắt giảm dần viện trợ và ông ta biết chắc nền Đệ nhị VNCH sẽ sụp đổ không lâu sau khi Mỹ rút quân.Điều đó chứng tỏ chế độ của ông ta cúng chẳng được lòng dân.Vậy thì trách ai.Bài viết của ông Khải được mỗi câu Kết luận " Một bài học lơn là đừng bao giwof làm nô lệ cho ngoại bang, dù đó là đồng minh", nhưng chính ông lại mâu thuẫn với mình khi ở đoạn đầu kết luận, ông lên án Mỹ bỏ rơi đồng minh là điều không thể chấp nhận được.Vậy là ông lại tự nguyện làm nô lện rồi, còn trách gì Mỹ quốc?

24/01/2013 22:09

    Reply to this comment

Hoàng Nguyễn nơi gửi USA :

Ý kiến thưà : Theo Ông Vũ quang Hiền phó giáo sư và Ông Vũ minh Giang Đại học QG Hà nội ,phát biểu : Hà nội không bị truy ép ,bắt buộc của các cường quốc . Xin thưa rằng : Bất cứ một việc gì xẩy ra,chỉ bên chịu thiêt thòi mới bị truy ép,bắt buộc > Hiệp định Bale 1973, Hà nội,Mặt trận DTGP/MNVN và phe Trung lập,được thắng lợi hoàn toàn,làm sao có chuyện bị truy ép ???

31/12/2012 13:18

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang