Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Á châu giữa trận thương chiến

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Duy Hữu nơi gửi USA :

Chuyện gì xảy ra ...

Khi các nhà đầu tư của Hoa Kỳ, của thế giới Tự Do, và của chính Trung Quốc rút vốn đầu tư ra khỏi các công ty cổ phần lớn nhỏ của Trung Quốc, và của các công ty quốc tế có cơ sở sản xuất ở Trung Quốc ?

Và đầu tư vào các công ty của Mỹ, của quốc gia minh, không có cơ sở sản xuất ở Trung Quốc, chỉ có cơ sở sản xuất ở Mỹ, ở quốc gia mình, hay ở các quốc gia không phải là Trung Quốc?

Và mua công tố phiếu của Hoa Kỳ và của các nước phát triển, tự do vì vấn đề tin nhiệm và bảo đảm, nhưng không mua công tố phiếu của nhà cầm quyền Trung Cộng vì bất tín nhiệm và không an toàn?

Nhưng đảng cầm quyền Trung Cộng tiếp tục in tiền, lấy công qũy, lấy nợ công, để cho vay, để nuôi các công ty quốc doanh?
Nợ công, nợ tư, nợ xấu, càng ngày, càng gia tăng?

Và nhà cầm quyền Việt Cộng cũng bắt chước " đàn anh " làm như vậy.

Chúc Tết Bác Nguyễn-Xuân Nghĩa,
và nhờ Bác thử " tung quẻ " đầu năm ....
để vui xuân thôi ...

23/01/2019 12:17

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang