Tất cả các ý kiến của bạn đọc về An ninh lương thực tại Trung Quốc

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

2.
Nói chung là người TQ và người VN là bộ đôi hoàn hảo để phá hoại nền kinh tế VN. Nếu phá hoại nền kinh tế thì người VN và nười TQ đều chịu thiệt vì sau này cả hai đều đói như ông Nghĩa phân tích. Nhưng phá hoại thiên nhiên thì Trời phạt, lúc đó e rằng hết cách chữa.

16/04/2014 22:08

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

1.
Cảm ơn RFA và ông Nghĩa luôn có những bài phân tích rất hay. Người Trung Quốc là chuyên gia về phá hoại Việt Nam: ngăn nước để dùng riêng và dùng làm vũ khí đe dọa các nước hạ nguồn; rồi thì mua đỉa, mua lá điều, mua đuôi trâu, mua rễ cây thuốc để tận diệt; nói chung là những hành vi đê tiện. Lại kết hợp với sự u tối và vô lương tâm của người Việt là cứ thấy lợi trước mắt là giết trâu để bán móng hay chặt rễ cây đem bán. Người nước khác không làm như vậy và Trung Quốc cũng không làm như vậy ở nước khác. Họ không mua đuôi trâu ở Thái lan hay ở Mỹ.

16/04/2014 22:08

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang