Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Mậu dịch Mỹ-Hoa và hậu quả quốc tế

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn-Xuân Nghĩa nơi gửi Hoa Kỳ :

Trả lời thính giả nào đó xưng tên Nguyễn từ bên Đức:

1/ Trên một lãnh thổ rộng 10 triệu cây số vuông, Trung Quốc có diện tích khả canh tính trên đầu người chỉ bằng một phần ba của trung bình thế giới.

2/ Trên toàn cầu, cũng tính theo đầu người, Châu Á là lục địa thiếu nước nhất. Và Trung Quốc thiếu nước nhất lục địa Á Châu.

3/ Ngoài bất lợi về địa dư hình thể, có thể gọi là thiên tai, Trung Quốc còn tự gây nhân họa là gây ô nhiễm môi sinh không chỉ trên mặt đất, hóa chất độc hại còn thấm sâu vào lòng đất, và nhiễm độc các mạch nước ngầm.

4/ Bảo rằng vì tiến trình đô thị hóa mà xứ này không canh tác đủ ngô đậu cho nhu cầu lương thực là quên mất nhiều nước công nghiệp hóa vẫn sản xuất canh nông và lương thực.

5/ Với dân số bằng 1/6 dân số địa cầu, Trung Quốc tiêu thụ phân nửa heo lợn của thế giới và cần một lượng ngũ cốc rất cao làm thực phẩm cho gia súc. Họ không sản xuất đủ cho nhu cầu đó.

Vòng luẩn quẩn cho một hệ thống lãnh đạo kém! Đừng giải thích linh tinh nữa.

Nguyễn-Xuân Nghĩa

16/04/2018 23:43

    Reply to this comment

Nguyễn nơi gửi Ở Đức :

Bắc Kinh không đạt được mục tiêu lương thực, là bởi vì giới nông thôn bỏ ruộng để vào kỷ nghệ.

Trên lý thuyết là TC dư khả năng sản xuất Đậu Nành, nhưng TC dùng tiềm năng nước để sản xuất điện lực, không chú trọng vào nông nghiệp.

Ở VNCH mưa cả 6 tháng, đậu nành cứ tự nhiên mọc ra. Ở Bắc Việt khó mà trồng cấy đậu nành, GS Nghĩa ngạc nhiên cũng đúng như đám cán cs tự xưng đỉnh cao trì tuệ như GS Nghĩa!

15/04/2018 18:20

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang