Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hoa Kỳ và Hiệp định TPP

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Duy Hữu nơi gửi USA :

Luật " Chống Bắt Tù Nhân Lương Tâm ".

Người bình dân ta có câu : " Quân tử nhất ngôn là quân tử dại. Quân tử nói đi, nói lại là quân tử khôn ". Có lẽ Tổng Thống Trump thuộc loại " quân tử nói đi, nói lại ".

Nếu quay trở lại TPP, Hoa Kỳ và Tổng Thống Trump cần có những điều kiện, điều luật, đạo luật " Tăng thuế Nhập Cảng Chống Bắt Tù Nhân Lương Tâm ", giống như luật tăng thuế nhập cảng " Chống Bán Phá Gía ".

Như vậy, sẽ tạo cơ hội cho nhân dân, công nhân, nông dân của các nước như Việt Nam, không có thể chế tôn trọng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền trong hiệp thương, không sợ bị bỏ tù, sẽ tự tranh đấu mạnh mẽ hơn cho những quyền lợi lao động, chống bóc lột nô lệ lao động, quyền nghiệp đòan độc lập, quyêǹ tự do, dân chủ, dân quyền, nhân quyền đã được hứa hẹn, cam kêt́ trong các hiệp ước.

Như vậy, giới tư bản, các nghiệp đòan lao động, đảng Cộng Hòa, đảng Dân Chủ, và đa số nhân dân Hoa Kỳ thuộc các nhóm cử tri Cấp Tiến, Bảo Thụ, Độc Lập dễ chấp nhận và ủng hộ TPP.

Như vậy, Hoa Kỳ và Tổng Thống Trump, vừa Quân Bình Mậu Dịch, vừa Tự Do Mậu Dịch, vừa bảo vệ Nhân Quyền, vừa phát huy truyền thộng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của Hoa Kỳ và của Thế Giới Tự Do, chống lại thể chế Độc Tài, Độc Đảng, Độc Quyền của tham vọng " Trung Quộc Xã " của đảng cộng sản Trung Cộng.

19/04/2018 12:51

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang