Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Lãi Suất và Đồng Đô La

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

the giøi hien nay..dong tien` mat´ gia´...chi? cø dong tien Vietnam la` cø gia´nhat´´ the giøi...nhung ket 1 dieu` tien vietnamthi chang nuøc nao`xai`...

08/04/2015 13:41

    Reply to this comment

hosiphu nơi gửi SG :

Đồng bạc xanh lên hay xuống giá đã là vấn đề rất khó đoán, thì việc dự đoán đồng VN càng khó gấp bội phần. Vì VNĐ vừa lệ thuộc USD vừa phụ thuộc sức khỏe nền kinh tế èo uột của VN nữa.
Tôi chỉ có thói quen đoán "mò" tỷ giá giữa USD và VN đồng là : Khi các quan chức NHNN tuyên bố kìm giữ tỷ giá ( giữa USD và VNĐ) có nghĩa là NHNN sắp buông tỷ giá. Hoặc nếu họ tuyên bố kiềm chế được chỉ số lạm phát thì hiểu lạm phát đang phi mã. Nếu họ đưa ra con số cụ thể thì nhân thêm một hệ số 2;3 là vừa. Ví dụ họ nói lạm phát kiềm chế 5,5% thì thật lạm phát thật >= 11% ( nhân 2-2,5). Tỷ giá chỉ mở rông 2-3 % thì hiểu 6-9% (nhân 3).
Bằng cách hiểu này, hơn 20 năm qua tôi đoán chính xác đến trên 80% !

26/03/2015 03:04

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang