Giới trẻ và những mối quan tâm về tình hình đất nước hiện nay


2005-01-03
Share

Gia Minh, phóng viên đài RFA tường trình từ Bangkok

Vào những ngày đầu năm mới dương lịch 2005, mời quí vị và các bạn cùng nghe ba bạn trẻ từ ba miền đất nước phát biểu về những mối quan tâm trước tình hình đất nước hiện nay.

Nữ sinh Việt Nam. Photo AFP.

Năm qua vấn đề được mọi giới quan tâm đó là tình trạng giáo dục tại Việt Nam. Và những tiêu cực trong ngành giáo dục cũng chính là âu lo mà nguời thanh niên sinh sống tại Thủ Đức bày tỏ trong phát biểu khi được hỏi về trăn trở của bạn đó trước tình hình hiện nay.

Thiếu sót trong giáo dục từ gia đình, nhà truờng và xã hội đã dẫn đến một số tình trạng báo động trong lối sống của nhiều nguời trẻ hiện nay. Một bạn nữ tại Huế cho biết lo lắng của bạn.

Từ Cao Bằng, một nữ chuyên viên họat động xã hội nêu lên những quan tâm của giới trẻ trước những tệ nạn xã hội hiện nay và họat động của cơ quan cô.

Phát biểu về những quan ngại trước tình hình đất nước, các bạn cũng nghĩ đến biện pháp cho vấn đề, dù rằng viễn cảnh giải quyết rốt ráo vẫn chưa mấy sáng sủa như nhận định cũa nguời bạn trẻ tại Thủ Đức.

Còn bạn nữ tại xứ Huế nổi tiếng êm đềm thơ mộng thì chỉ ra cách thức cần phải thực hiện.

Bước sang năm mới dương lịch nhưng chúng ta vẫn tiếp tục đối diện với một số thực tế đáng buồn như phát biểu mà ba bạn trẻ từ ba vùng khác nhau của đất nước vừa nêu. Còn những giải pháp đề xuất thì các bạn nghĩ sao? Gia Minh hy vọng nhận được ý kiến của các bạn về vấn đề này.

Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này tạm dừng tại đây. Hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng của Đài Á Châu Tự Do.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang