Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Mối đe dọa từ sự lây lan của vi khuẩn kháng thuốc

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên :

Nhiều người vẫn còn không phân biệt được thế nào là fungi,bacteria,vỉruses.Vẫn cho rằng vi trùng bay được!.
Nhớ,sau khi "tiếp quản"chánh quyền,một lãnh đạo y tế "cách mạng"đã hồ hởi vung vít : " CM rất tài giỏi,ưu việt làm được mọi điều,Mỹ Ngụy phải cần dụng cụ thí nghiệm mới thấy được vi trùng.CM không cần các thứ ấy!".
Bác sĩ,Dược sĩ tại chức,.....góp phần vào sự kháng thuốc của vi khuẩn.

24/11/2015 07:02

    Reply to this comment

DSVNxhcn :

Thật ra không mấy người hiểu rỏ về thuốc kháng sinh. Đừng trách người dân Việt Nam,từ trình độ kiến thức đến hoàn cảnh xã hội đã biến tình trạng y tế VN từ xấu đến tệ hơn !.
Vì nghèo,không được chăm sóc từ nhà nước,người dân thường mua thuốc không đủ liều lượng ( chỉ vài viên,uống thấy đở thì không dùng thêm nữa!). Nhà thuốc bán thuốc chỉ để kiếm tiền,không có dược sĩ thật sự có khả năng trực tiếp chỉ dẫn cho người dùng;đồng thời thuốc cung cấp một cách tự do và vô trách nhiệm !.
Tệ nạn sử dụng thuốc một cách bừa bải dẫn đến nhiều tai nạn,đặc biệt kháng thuốc trụ sinh là chuyện đương nhiên.

24/11/2015 06:41

    Reply to this comment

NVL nơi gửi Canada :

Vi khuẩn kháng thuốc xãy ra khắp thế giới chư không riêng ở những quốc gia nghèo như Việt Nam. Sự vi khuẩn đề kháng kháng sinh xãy ra nhiều hơn ở những quốc gia nghèo như Việt Nam. Sự đề kháng này ở Việt Nam có hai nguyên do chính:
1/ Sự hiểu biết của người dân về thuốc men và bệnh tật quá kém. Các bác sỉ Việt Nam không làm tốt trong việc giáo dục y tế. Cái nghèo của người dân Việt Nam làm cho người ta không muốn đi khám bệnh khi có nhiễm trùng mà chỉ ra tiệm thuốc tây mua gì cũng có. Việc xữ dụng kháng sinh rộng rải của người dân vì: nhiều bệnh nhiễm trùng và 100% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori. Vi khuẩn này gây ra 50% những triệu chứng bệnh thông thường. Mổi khi có bệnh gì, người dân mua vài viên amoxicillin là cãm thấy bệnh nhẹ nên họ không uống nửa. Đa số người Việt Nam bị bệnh này có sự đề kháng kháng sinh này.
2/ Các bác sỉ ở Việt Nam khám bệnh và bán thuốc luôn nên họ bán cho người bệnh những thuốc không cần thiết. Bác sỉ muốn đông khách thì bán kháng sinh là người dân thích. Ngoài ra, sự giáo dục các bác sỉ ở những trường y khoa tại Việt Nam không đào tạo đúng mức. Giáo sư không biết thì sinh viên làm sao giỏi được? Bác sỉ không xữ dụng thuốc kháng sinh đúng thì vi khuẩn sẻ kháng thuốc.
Nói chung, vi khuẩn đề kháng kháng sinh ở Việt Nam là do nghèo. Các lảnh tụ nước Việt Nam không làm chức năng của họ thì tổ chức y tế quốc tế (WHO) có nói khô nước bọt thì sự đề kháng vi khuẩn vẩn tồn tại!

23/11/2015 17:19

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang