Trao đổi thư tín với thính giả (ngày 19.10.2010)

Phần thư tín hôm nay, chúng tôi nhận được bài của tác giả Trần Đức Tài ở Hoa Kỳ, đóng góp ý kiến cho đại hội 11 đảng Cộng sản Việt Nam, đề tài "Thước đo và trọng tài trong tranh luận chính trị ở Việt Nam".
RFA 19.10.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cảnh sát biển Việt Nam diễu hành trong cuộc diễu binh quân sự vào ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại Hà Nội.
Cảnh sát biển Việt Nam diễu hành trong cuộc diễu binh quân sự vào ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại Hà Nội.
AFP PHOTO / HOANG DINH Nam

Bài có nhiều ý kiến đáng chú ý, được trình bày khúc chiết, ôn hòa và trang nhã, chúng tôi đã đăng trên Diễn đàn RFA. Mới quý vị thính giả vào xem. Cám ơn tác giả Trần Đức Tài. Trên trang Web RFA, sau bài tạp chí âm nhạc “Sài Gòn đẹp lắm sài gòn ơi!” có ý kiến cho biết bị lỗi kỹ thuật, không có âm thanh. Chúng tôi đã đưa âm thanh vào đầy đủ, mời bạn vào nghe lại. Sau bài “Diễn binh với súng Mỹ, Việt Nam muôn nói gì”, có cuộc tranh luận nho nhỏ, trong đó thính giả ký tên Hồng Lam, Hà Tĩnh viết, đại ý là:

“Tôi không am hiểu về vũ khí nhưng không đồng tình với nhận xét của ông Trần Anh Tú vì những lý do chủ quan như sau: Hình mẫu khẩu Norinco CQ trên Wikipedia mà ông giới thiệu không giống với khẩu súng của cảnh sát biển Việt Nam và đặc công Việt Nam (phần lót tay và tay nắm cong ra sau rất khác kiểu của súng Mỹ M18). Hơn nữa, tôi nghĩ Việt Nam chả dại gì mà trang bị cho lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của mình bằng vũ khí mua của đối phương (thưa với ông rằng trong môn giáo dục quốc phòng chúng tôi vẫn được dạy về mối nguy thường trực từ phương bắc, khác hoàn toàn các ngôn ngữ ngoại giao).”

Trên Diễn Đàn cũng có một số bài mới đăng nhưng chưa giới thiệu, như bài "Những câu thơ ngộ ngộ vui vui mà thật", tác giả Vô Danh, bài "Chớ nên coi thường dân trí" của Lu Ha ở Đức, bài "Gửi tới nghìn sau" của họa sĩ, nhà văn Đồ Phấn, "Bút ký thời gian" của Lê Loan, "Từ đổi mới đến đổi thay" của tác giả Nguyễn Minh Nhị do Phạm Trường gửi.

Càng ngày Diễn đàn càng quy tụ nhiều bài viết có giá trị, nhưng cũng không tránh khỏi những ý kiến hơi lạ thường của người không muốn tôn trọng quy ước chung dành cho diễn đàn, cùng những đoạn quảng cáo không nên có. Mong sao vị thính giả gửi ý kiến đó hãy giúp cho Diễn đàn của chúng ta giữ được giá trị văn hóa cao, để làm nơi trao đổi ý kiến, tâm tình của mọi người, với không khí ôn hòa, trang nhã, hài lòng tất cả mọi người, dù đôi khi cũng phải có sự tranh luận từ nhiều phía để tìm ra chân lý. 


Theo dòng thời sự:

Xem toàn trang