Trao đổi thư tín với thính giả (ngày 20.10.2010)

Thư tín hôm nay trên RFA Vietnamese Facebook, có nhiều bạn gửi tin nhắn về việc blogger Điếu Cày không được trả tự do mà còn bị tù thêm.
RFA 20.10.2010
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Điếu Cày lúc bị bắt hôm 23/12/2007.
Blogger Điếu Cày lúc bị bắt hôm 23/12/2007.
Photo courtesy of ĐiếuCày's Facebook

ĐànChim Việt online gọi là "tù khuyến mãi", giống như giới thương mại Mỹ gọi là "bonus". Chúng tôi trích thuật những lời có thể phát thanh. Bạn Ngoan Nguyễn viết:

"Chúng tôi quan tâm theo sát thông tin từng ngày từng giờ. Chúng tôi  rất bất bình về thái độ này của Nhà nước Cộng Sản Việt Nam." 

Bạn Sơn Minh Đặng viết:

"Công an ngang nhiên kết thêm tội để tiếp tục giam giữ anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và lộng hành đánh đập, phá nhà cô Dương Thị Tân, thể hiện hành vi côn đồ, coi luật pháp không ra thể thống gì. Dân Việt cần phải thể hiện thái độ dứt khoát với giới công an côn đồ kia."

Sơn Minh Đặng cũng cảm ơn Nguyễn Khanh về bài "Al-Qaeda khai chiến với châu Âu", và bạn Sơn viết về bản tin video ngày thứ ba:

"Lại có phần tin tức thể thao?  Hay lắm. Đã đến lúc chắc RFA cũng cần thực hiện các bản tin video với những chuyên mục khác. Mình thiển đoán là cũng nằm trong chương trình thực hiện nay mai của RFA. Vì không những quốc nội mà hải ngoại cũng rất mến các chuyên mục RFA."

Cám ơn các bạn và bạn Sơn Minh Đặng đã thường xuyên lên Facebook của ban Việt ngữ RFA.  

Chúng tôi cũng nhận được bút ký thời gian thứ nhì của tác giả Lê Loan, mang tựa đề "Ngắm và Ngẫm". Mời quý bạn vào Diễn Đàn RFA Việt ngữ để xem bài này và nhiều bài đáng chú ý khác. 

Có thư của thính giả họ Nguyễn gửi từ Texas, bằng đường bưu điện, đề ngày gửi mùng 1 tháng 10. Thư dài 5 trang chữ viết tay, kể một chuyện gọi là "mưu đồ sát hại hay nô lệ hóa người viết thư và xã hội bằng các con chip điện tử tinh vi cấy vào óc từng người". Cô Nguyễn cũng cho biết đã nhờ cảnh sát địa phương can thiệp có hiệu quả, nhưng nay sự kiện lại tái diễn, và nói chỉ có RFA mới can thiệp được để cứu vớt dùm... Xin thưa với cô Nguyễn, chúng tôi không có cách nào điều tra kiểm chứng được những sự kiện quá ly kỳ do cô trình bày, và cô đã nói nhờ cảnh sát can thiệp có hiệu quả rồi thì hãy vui lòng tiếp tục nhờ cảnh sát can thiệp, một khi cô thấy tình trạng phạm pháp tái diễn.

Theo dòng thời sự:

Xem toàn trang