Ca sĩ Thu Phương tuyên bố ở lại Mỹ

2004-07-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Vào sáng thứ Năm vừa qua tại Quận Cam, thủ phủ tỵ nạn của người Việt, đã diễn ra một cuộc họp báo đặc biệt. Thu Phương, một diễn viên biên chế của trong nước, sang Mỹ hát đã là chuyến thứ ba nhưng lần này, sau 17 tháng, giờ đây cô công bố quyết định ở lại Mỹ sống và tiếp tục nghề ca hát, thay vì trở về Việt Nam.

Thy Nga

Bấm vào đây để nghe tiết mục này
Rightclick to download this audio

Thu Phương đã khéo léo trả lời, kể cả các câu hỏi “hóc búa” của giới ký giả, và cuộc họp báo kết thúc trong không khí khá cởi mở. Trong buổi này, cô nói về những năm hát ở trong nước:

“17 năm, em như con chim hót trong lồng, quá quen thuộc với không gian gói gọn đó. Mọi sinh hoạt, lời ca tiếng nhạc đều có những giới hạn và phải tuân thủ phong cách, ăn mặc, đi đứng và ngôn ngữ trên sân khấu, giữa sàn quay. Khi thử bay ra, em thấy bên ngoài chiếc lồng có quá nhiều sự chọn lựa, tự do, muốn bay đâu tùy ý, muốn hót gì thì hót, không ngại phật lòng người chủ lồng. Mà ở đây khán giả cũng yêu thương em như mọi nơi khác. Và đó là lý do em muốn thoát ly. Tuy nhiên, em cũng không dối lòng phủ nhận lý do kinh tế cũng là yếu tố thu hút mọi ca nghệ sĩ trong nước muốn ra đi.”

“Mong chờ” … (audio clip)

Sang hôm sau, Thu Phương đã dành cho đài chúng tôi cuộc phỏng vấn do Phạm Điền thực hiện. Trước tiên, là về cảm nghĩ của cô khi quyết định ở lại Mỹ: (audio clip)

“Như chưa bắt đầu” … (audio clip)

Quyết định như vậy, Thu Phương tiên liệu phản ứng của nhà cầm quyền trong nước ra sao?

Trong vòng thân cận với Thu Phương, có anh tên là Dũng từng giúp cô rất nhiều trên đất Mỹ. Thy Nga đã điện đến anh Dũng, hỏi anh trước tiên là về nguyên do đưa tới việc có cuộc họp báo vừa rồi của Thu Phương. (audio clip)

Được biết CD “Đêm nằm mơ phố” do Thu Phương chọn chủ đề, sáng tác của Việt Anh. Cô tâm sự đêm nào cũng khóc, nhớ phố, nhớ bố mẹ, nhớ hai con.

“Đánh rơi bên hồ” … (audio clip)

Một nhạc phẩm khác của Việt Anh - bài “Đánh rơi bên hồ” mời quý vị thưởng thức “Đánh rơi bên hồ” … (audio clip)

Buổi nay, quý vị đã nghe giọng hát Thu Phương qua các nhạc bản “Mong chờ” của Tường Văn, “Như chưa bắt đầu” của Đức Trí, “Đánh rơi bên hồ” của Việt Anh, và trong âm thanh ca khúc “Thuyền giấy” nhạc Thái, Tường Văn viết lời Việt, Thy Nga xin chấm dứt chương trình … chào tạm biệt quý thính giả và các bạn.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang