Những chuyện bên lề của mũ bảo hiểm

2008-03-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Phương Anh, phóng viên đài RFA

Cho đến ngày hôm nay, đã 3 tháng trôi qua, luật mũ bảo hiểm đã được thực thi. Theo các thông tin trên báo chí, thì người dân chấp hành qui định việc đội mũ bảo hiểm khi ra đường đạt kết quả rất cao.

080318-MuBaoHiem200.jpg
Mũ bảo hiểm được chuyển biến đa dạng để đáp ứng các nhu cầu như làm đẹp và che nắng trong khi người dân cố gắng tuân thủ luật mới nhằm giảm thiểu nguy cơ chấn thương đầu. AFP PHOTO.

Ngoài ra, người bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông cũng giảm thiểu. Theo tài liệu trên mạng của Bộ Giao Thông Vận Tải, thì tỉ lệ người đi xe gắn máy ở các thành phố, trên quốc lộ đội nón bảo hiểm đã đạt trên 99%. Và điều này đã góp phần làm giảm tỉ lệ người bị chấn thương sọ não lên đến 40%.

Đây là một biểu hiện tích cực. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những chuyện bên lề của mũ bảo hiểm không kém phần thú vị mà Phương Anh xin được gửi tới quí vị trong mục Câu Chuyện Hàng Tuần kỳ này.

Những dịch vụ ăn theo

Trước hết, nói đến những dịch vụ ăn theo mũ bảo hiểm. Do có nhiều trường hợp bị mất cắp mũ bảo hiểm nên các thiết bị mũ được người tiêu dùng hết sức quan tâm. Vì thế, đã có những dịch vụ làm khóa cho mũ bảo hiểm. Người bán hàng dùng máy bắn đinh, gài vào mũ một chiếc móc, cộng thêm chiếc chìa khóa nho nhỏ là khách hàng có thể yên tâm khóa mũ vào xe.

Giá một bộ khóa như thế là 15000 đồng. Ở các dịch vụ giữ xe, bây giờ có thêm dịch vụ giữ mũ bảo hiểm. Chủ nhân chiếc mũ khi gửi xe, chỉ việc đưa thêm 1000 đồng là an toàn.

Đối với một số người, nhất là các bà, các cô, khi ra đường, chiếc mũ bảo hiểm không thể nào giúp bảo vệ da mặt, nhất là thời tiết nắng chói chang. Vì thế, đã có các dịch vụ may vành cho mũ bảo hiểm. Việc này có an toàn cho người đội mũ hay không thì tính sau. Chị Thu, một cư dân ở thành phố Hồ Chí Minh cho hay: Họ chế mấy cái vành để che nắng, lấy vải may. Em không xài, em mua nguyên cái, giống như nón kết của mình. Vấn đề an toàn hay không thì em không biết, em đội cái nón bảo hiểm ở trên, và chỉ thêm vô che nắng thôi. Mũ bảo hiểm thì không che nắng được.

Họ chế mấy cái vành để che nắng, lấy vải may. Em không xài, em mua nguyên cái, giống như nón kết của mình. Vấn đề an toàn hay không thì em không biết, em đội cái nón bảo hiểm ở trên, và chỉ thêm vô che nắng thôi. Mũ bảo hiểm thì không che nắng được.

Theo chị, bây giờ, cách người dân chạy xe cũng thay đổi, bớt phóng nhanh, chạy ẩu như ngày trước. Và, việc xử dụng thêm vành mũ bảo hiểm cũng được khá nhiều người hưởng ứng, chị nói tiếp:

Bây giờ cũng chạy đàng hoàng, từ từ, không lạng lách như hồi xưa nữa…Em thấy xài rất nhiều, hầu như ai cũng xài hết…Nam thì làm nón kết, cái vành kết, còn nữ thì làm nguyên một nón vành, giống như cái nón vành vậy, mình tròng vô thôi, bự lắm, bự hơn cái nón vành ngày xưa nữa…Mình mua thì người ta làm cho mình.

Chị cũng cho biết rằng, muốn may một vành mũ bảo hiểm, thì giá cả tùy theo lọai vải tốt hay xấu. Trung bình chừng 50000 đồng trở lại. Có lẽ, một nhóm người xử dụng đến mũ bảo hiểm có vành nhiều nhất là những người chuyển đổi giới tính. Anh Bửu, thành viên của câu lạc bộ Bầu Trời Xanh ở quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết:

Tùy “gu”…có bạn thích mua. Thông thường tụi em đều đội mũ bảo hiểm và bịt khẩu trang…Chỉ có mấy bạn giải phẫu rồi mới mua thôi, mấy bạn chuyển đổi giới tính, là con gái hẳn rồi thì mới mua thôi. Họ sợ nắng, sợ đen nên họ mới mua cái vành, họ đội.

Tụi em đội mũ bảo hiểm chỉ để đối phó với công an thôi, số tiền mua mũ bảo hiểm mắc thì các bạn đâu dám mua đâu.

Theo anh Bửu, việc đội mũ bảo hiểm rất quan trọng, vì anh tin rằng sẽ giúp cho người đi xe máy không bị chấn thương sọ não nếu chẳng may bị tai nạn giao thông. Anh nói:

HelmetTrafficPolice200.jpg
Công an điều khiển giao thông trên đường phố trên đường phố Hà Nội hôm 12-12-2007. Photo: AFP

TPHCM là chấp hành nghiêm chỉnh nhất, nghiêm túc nhất, hầu như 90% là đội mũ bảo hiểm ra đường vì họ sợ phạt nặng. Thứ hai là thủ tục đóng phạt rườm rà lắm…Ngày đầu tiên đội mũ bảo hiểm, em thấy hết hồn luôn, người dân thành phố ai cũng tuân theo hết, vừa thấy mắc cười, vừa thấy vui vui…Em thì ủng hộ cho việc đội mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, việc qui định đội mũ bảo hiểm không áp dụng cho các trẻ em từ 14 tuổi trở xuống. Chị Thu cho hay:

Bây giờ thì từ 14 tuổi trở xuống thì không phải đội. Xương cổ em bé còn yếu, mà cái nón thì nặng nên không bắt buộc đội.

Chất lượng của mũ bảo hiểm

Thời gian trước khi có lệnh thi hành việc đội mũ bảo hiểm, một số người kinh doanh bằng nghề cho thuê mũ bảo hiểm, để người đi xe gắn máy đối phó với công an giao thông. Nay, những người này sinh sống ra sao? Chị Giang, một trong những người làm nghề cho thuê mũ bảo hiểm trước đây cho biết:

Nghỉ hết rồi, người thì bán vé số, người thì bán xăng dầu…Nói chung tùy loại, có loại cầm lên rớt xuống là bể…rớt xuống bể là thường…tôi thấy hoài…

Thực vậy, chứng kiến khá nhiều tai nạn xe cộ, khi người chạy xe té xuống, thì chiếc mũ bảo hiểm cũng vỡ tan tành…Việc này đã được Trung Tâm Nghiên Cứu và tư vấn tiêu dùng, Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng khảo sát vào tháng giêng vừa qua, cho biết rằng: chỉ có 30% mũ bảo hiểm đạt chất lượng mà thôi. Vì thế, theo lời của bác sĩ Xuân Thắng, hành nghề tại bệnh viện Gia Định, thì:

Mũ bảo hiểm chỉ bảo vệ cho đầu thôi…nhưng cái nón của mình, nhiều khi mua ở ngoài đường nên không được bảo đảm chất lượng, mình mua ở chính hãng thì được nón tốt, còn ở ngoài đường thì đủ thứ hết…Vì người ta tiết kiệm tiền nên mua lọai nón rẻ, đâu có bảo đảm chất lượng…nên khi té thì cũng bị bể.

Cũng theo lời bác sĩ Thắng, sau 3 tháng áp dụng triệt để việc đội mũ bảo hiểm thì tai nạn giao thông giảm hẳn, nhất là người bị chấn thương não. Cô nói:

Tai nạn giảm hẳn, chấn thương đầu cũng giảm hẳn luôn, cũng có trường hợp té xuống thì cái nón văng ra, vì mình đội nón không đúng tiêu chuẩn, đúng kiểu của nó…người ta đội mà siết dây không chặt, đội lỏng quá…

Tuy vậy, cũng có trường hợp ngọai lệ, bị tai nạn khi đội mũ bảo hiểm lại nguy hiểm tới tai. Nguyên do là quai mũ quá cứng. Theo thông tin trên báo Lao Động Online, ngày 17 tháng 2 vừa qua cho biết rằng tại bệnh viện Tai- Mũi –Họng Trung Ương đã phải cấp cứu gần 10 trường hợp bị xé rách tai, nguyên nhân là do các dây mũ.

Khi bị tai nạn giao thông, chiếc mũ thường bị hất lên, chiếc dây quai mũ bằng sợi nylon cứng, dai và sắc nên đã cứa vào tai của họ. Cũng theo tờ báo này cho biết, cho đến nay có đến 95% mũ bảo hiểm trên thị trường hiện được làm bằng dây nylon.

Thế nhưng, vào tháng giêng năm 2008, nhà nước Việt Nam lại mới ban hành nghị quyết số 05 về an toàn giao thông, trong đó có yêu cầu xử phạt hành vi đội mũ mà không cài dây thì coi như không đội mũ và áp dụng vào cuối tháng 2 vừa qua.

Tai nạn giảm hẳn, chấn thương đầu cũng giảm hẳn luôn, cũng có trường hợp té xuống thì cái nón văng ra, vì mình đội nón không đúng tiêu chuẩn, đúng kiểu của nó…người ta đội mà siết dây không chặt, đội lỏng quá…

Về mặt thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, tuy chiếc mũ bảo hiểm đã được nhiều dịch vụ vẽ vời, trang trí lên chiếc mũ dành cho giới trẻ. Chỉ cần bỏ ra chừng 15000 cho tới 30000 là sẽ có bộ decal với nhiều hình ảnh, màu sắc phong phú, sinh động như hình hoa dây, bướm…Nhưng, với họa sĩ Lộc Lan, cư ngụ ở quận 9, thì chị vẫn không đồng ý với việc đội mũ bảo hiểm, vì:

Trời rất nắng, nên phải làm mũ vành bự, rồi tròng lên mũ đó…nó che được cái nắng mà mình không nhìn ra cái mũ bảo hiểm, mà nhìn thành cái vành bự…Chắc chắn là không đẹp. Phụ nữ phải để cho mái tóc dài…

Đội cái mũ vô thì thấy hết đẹp, bất đắc dĩ phải đội thôi. Đội cái mũ sắt đó vô vừa nắng vừa thấy mất đi cái vẻ thẩm mỹ của phụ nữ. Bản thân tôi thấy cái đó chẳng hay tí nào…Chế thêm cái vành thì thấy nó có vẻ phụ nữ hơn.

Họa sĩ Lan cũng cho biết rằng, có lẽ vì phải đội mũ bảo hiểm, nên bây giờ, phong trào ép tóc thẳng đang được thịnh hành. Và dĩ nhiên, việc xử dụng keo cứng và chải tóc quăn, dợn sóng cũng biến mất. Và, chứng kiến một chuyện khá vui là: Có một người đi đám cưới, mà họ lại sấy tóc, xịt keo…tóc nó phải dựng lên, phải làm cách nào để đội vô, để đối phó với công an, thành ra dỡ cái nón lên, không đội vào đầu…Đọan đường từ nhà đến nhà hàng gần, mà cũng phải đội…người ta cầm dở hẳn cái nón lên luôn!

Theo chị, việc người dân chấp hành đội mũ bảo hiểm chẳng qua là vì sợ bị phạt. Chị nói: Thực sự, ra mức phạt là 150.000, tức là bằng với cái nón, nên người ta không còn con đường nào để chọn. Nếu mà tuân thủ thì người ta không phải là tuân thủ theo tự nguyện… một lần phạt xong, rồi đi một khúc nữa lại gặp công an bị phạt tiếp.

Cho nên, một cái luật đưa ra để người ta chấp hành thì người ta không còn con đường nào để chọn. Nếu đúng theo sở nguyện của người dân thì phải đúng theo ý dân. Còn cái này, đâu có đúng theo ý dân…

Quí vị vừa nghe một số ý kiến bên lề về chiếc mũ bảo hiểm. Dù sao đi nữa, với kết quả khả quan của việc giảm thiểu người bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông vẫn là điều quan trọng hơn cả, như lời bác sĩ Thắng tại bệnh viện Gia Định cho biết:

Ở trong bệnh viện, giảm bớt tai nạn, thí dụ có tai nạn thì giảm chấn thương đầu, cũng đỡ lắm…

Mong rằng, rồi đây, những “chuyện bên lề” không vui của chiếc mũ bảo hiểm sẽ được khắc phục, và người dân sẽ an tâm, quen thuộc với mũ bảo hiểm khi ra đường. Mục Câu Chuyện Hàng Tuần xin chấm dứt nơi đây. Hẹn gặp qúi vị và các bạn vào kỳ sau.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang