Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Động cơ chính trị và vấn đề tăng lương tối thiểu

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi Ha noi :

Mot lu sau bo an tren ngoi troc ,hay thu song mot ngay voi 2700000 mot ngay thu co chiu dung noi khong ma bat dan chi song 1900000 mot thang .Nay lu sau bo cac nguoi la nguoi theo suy nghi cua cac nguoi con nhan dan VN la gi ho nhung ten sau bo quai go ,voi dong luong do cac nguoi lam gi ma song trong nhung biet thu ,nhung xe hoi gia khung ,cac nguoi da that hau bop hong nhan dan de song phe phon vo luong tam vo dao duc .That toi nghiep cho dan toi va that nhuc nha xau ho cho bay sau dang lanh dao .Hay hoc theo guong cua cac lanh dao o nhung nuoc tu ban ,ho song vi nhan dan vi dat nuoc cua ho .

13/08/2014 21:22

    Reply to this comment

Hào nơi gửi Tiền Giang :

Thật Buồn cho đất nước Việt, cho dân Việt: Lương Công nhân không bao giờ Đủ sống, tương lai Mịt Mờ..Được Tăng lương hoài mà cuộc sống "Vũ như cẩn" nhờ sự Hi sinh Cao Cả của Cán Bộ TW đảng viên từ thời 54 đến nay Chưa bao giờ ĐƯỢC Tăng 1 Xu Bác Hồ!Phải nhớ Ơn Đảng và Bác ! Vật giá, Điện nước..Tăng theo Cấp số Nhân, lương bổng chạy không kịp cụ Rùa (Hồ) cho dù tổ quốc ruộng thẳng cánh cò bay, mỏ dầu khí không thiếu? Sao lại Oái Ăm thế nhỉ? Câu Trả Lời đầy ĐAU KHỔ: Hãy tìm đọc Tòa Án Australia Kiểm Duyệt Tứ Bộ Tham Ăn chỉ Xài Đô la (không có lương dể TĂNG): Cựu Nông. Thủ Dũng, Chủ nước Sang..In Tiền cụ Hồ cựu chủ ngân hàng Lê Thúy..Toàn bộ ĐẠI DIỆN Yêu (QUỶ) Nước....Hèn Gì...Việt Nam đau khổ đến bao giờ

11/08/2014 10:48

    Reply to this comment

Ngô Đình nơi gửi VN :

TLĐLĐ VN chỉ là công cụ không hơn không kém của CSVN mà thôi, chẳng bao giờ đứng bên cạnh người lao động, chỉ có đứng bên cạnh ĐCS mà thôi. Vậy thì nói ai nghe? Chỉ tiếc và giận 1 điều là dân VN, người lao động è cổ ra trả lương và nuôi báo cô đám ăn không ngồi rồi này! Cả 1 hệ thống từ trên xuống dưới không có liêm sĩ và không biết ngượng là gì. Đúng là bầy sâu!

11/08/2014 07:24

    Reply to this comment

Người buôn chuyện nơi gửi Sài Gòn :

Trong buổi họp kiểm tra Đảng.Các đồng chí(Đ/C)lãnh đạo TQ hỏi : Sắp đến ngày hoàn tất hội nghị Thành Đô,các Đ/C VN triễn khai đến đâu rồi,hãy báo cáo sơ lược tình hình xem sao?
-Vâng,Thưa các Đ/C lãnh đạo TQ.Chúng tôi đã thực hiện đúng theo những gì các Đ/C chỉ đạo.Kế hoạch tiến triển rât tốt.
1/"Kinh tế thị trường".Chúng tôi đã thâu tóm toàn bộ nền tài chính.Người dân hầu như không còn gì ngoài chiếc xe gắn máy cà tàn.lắm lúc không có cả tiền để đổ xăng nữa là...
2/"Theo định hướng XHCN".Chúng tôi bố trí lực lượng 24/24,tập trung cao độ,sẵn sàng chiến đấu.Các phần tử cơ hội,phản động,chống đối đã bị dập tắt ngay trong trứng nước.Định hướng không hề bị thay đổi,XHCN hai nước Việt-Trung.Phương án nhất thống giang sơn chắc chắn sẽ được thành công mỹ mãn.

11/08/2014 00:12

    Reply to this comment

Hồ Choa nơi gửi Hà Nội :

Tăng lương tối thiểu là nhằm thực hiện "định hướng XHCN" cho dù nó không tuân theo quy luật thị trường. Ngưa quen đường cũ là duy ý chí của CS mặc dù khi đổi mới họ hô hào đổi mới tư duy trong đó có thừa nhận việc đi ngược quy luật khách quan là thất bại( CS đã công nhận kinh tế kế hoach hóa là đi ngược quy luật khách quan nên thất bại và buộc phải đi theo kinh tế thị trường tự do). Nhưng vì động cơ chính trị nên CS đã bất chấp quy luất khách quan tiếp tục đi vào lối mòn mong thoát khỏi bế tắc trong ngắn hạn.

09/08/2014 04:59

    Reply to this comment

Lâm nơi gửi Hậu Giang :

Lý thuyết của cncs là ở chế độ cs,không có việc bóc lột,cho nên phải nhìn nhận việc trả lương chết đói ở VN không phải là cncs mà là chủ nghĩa chó sói

09/08/2014 01:01

    Reply to this comment

Y Dan nơi gửi Tam Giang :

Neu co chet them 50 trieu dan Cong Nong , thi Dang va nha nuoc se giau them ti nua . Thi khong co ly gi ho quan tam den doi song Cong Nong

08/08/2014 13:02

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang