Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Bác sĩ cử tuyển – Chuyện chỉ có ở Việt Nam

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Dân Việt nơi gửi USA :

Tôi biết hồi năm 1981 khi đi tù cải tạo về trong vòng bà con xa của tôi có người là y sĩ mà phải đi học bổ túc văn hóa lớp 10.

19/09/2015 07:44

    Reply to this comment

phạm ngọc nam nơi gửi đà nẵng :

vấn đề là ở chỗ có một số cocc chạy chọt để vào lớp cử tuyển saukhi ra trường thì lại về các BV ở thành phố, thường là tuyến quận

28/10/2014 00:09

    Reply to this comment

Trương Anh Phát nơi gửi TP HCM :

Do quản trị nguồn nhân lực trong khu vực công ở Việt Nam theo kiểu hành chính quan liêu, mỗi vị trí việc làm phải có bằng cấp tương ứng. Từ đó khiến mọi người phải đua nhau đi lấy tấm bằng ĐH mặc dù học lực không thể tiếp thu nổi kiến thức bậc ĐH. Đánh giá trình độ, năng lực cá nhân dựa vào bằng cấp càng cổ súy cho việc sử dụng bằng giả hoặc bằng thật - học giả tràn lan trong đội ngũ cán bộ, công chức. Ngành Y cũng không thoát khỏi canh bệnh xã hội đó, nhân viên y tế cứ đua nhau đi lấy bằng BS mà không cần biết đến trình độ chuyên môn là chuyện thường. Trong các bệnh viện công có vô vàn BS hệ chuyên tu, cử tuyển nhưng về trình độ chuyên môn không hơn gì một y tá, có chức chỉ C ngoại ngữ (bậc ngoại ngữ cao nhất ở Việt Nam)nhưng mù ngoại ngữ. Biết bao chuyện đau lòng của người bệnh xuất phát từ những BS mù chuyên môn Y khoa của BS hệ cử tuyển và chuyên tu.

26/10/2014 20:16

    Reply to this comment

Nguyễn Tấn X nơi gửi Cà Mau :

Y-tá lên làm Thống-đốc ngân-hàng , Thủ tướng , Thủ tặc.. Chuyện chỉ có ở Việt Nam !

23/10/2014 16:26

    Reply to this comment

LIN nơi gửi MOROCO :

TIÊU DIỆT DÂN NÔNG THÔN,LẤY ĐẤT....ĐẦU TƯ

23/10/2014 15:30

    Reply to this comment

LIN nơi gửi MAROCO :

2014,MÀ CỨ NHƯ HỒI TRONG BƯNG !!!

23/10/2014 15:23

    Reply to this comment

Cao bồi Texas nơi gửi Texas :

Thiếu người để huấn luyện thành bác sĩ bèn lấy mấy anh học dốt (nhung thích thành bác sĩ) về huấn luyện. Sao không lấy mấy anh đồ tể cho nó tốt hơn, vì bề nào mấy anh đồ tể cầm dao quen rồi!! Tui nói là có căn cứ đó ạ. Cách đây độ 10-15 năm ở Saigon có chiếu phim "Bác sĩ đồ tể" (hình như của Đại hàn?) nhân dân ta thưởng thúc ghê quá! Có lẽ trong số khán giả có một quan chức nào của ngành y tế chăng?

22/10/2014 21:01

    Reply to this comment

Thang Hoang nơi gửi USA :

The cung tot. Sau nay Viet Nam khong phai lo ve van de dan so

22/10/2014 16:04

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang