Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Đánh Cược với Đồng Mỹ Kim

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn nơi gửi Ở Đức :

Hồi đầu năm giá Mỹ Kim tăng lên là từ áp lực "chính trị", thứ I là tuyên bố của Donald Trump, rồi Brexit và bầu cử tại Hòa Lan & France. Giới thị trường tài chính lo sợ là EU sẽ xụp đổ nên giá trị của Euro so với USD giãm xuống, nên quay sang USD, qua đó USD tăng.

Nhưng sau khi Hòa Lan và France đã không lọt vào tay phe theo chủ nghĩa quốc gia, thì lòng tin vào Euro trở lại bình thường, cũng như khi EU sắp tới sẽ thành lập một Bộ Tài Chính EU, thì USD bị giãm giá so với Euro.

Sự giãm giá USD cũng có nhiều lý do khác như vấn đề Donald Trump cấm du lịch 7 nước Hồi Giáo, xây tường biên giới Mexico-USA, hủy bỏ Obamacare. Giới thị trường tài chính nhìn thấy là Donald Trump không có đủ tiền để chi phí cho những dự án đó, và Donald Trump chỉ có đủ tiền cho nhưng dự án của ông ta, thì ông ta phải tăng lạm phát, tăng thuế để có tiền bù lấp vào đó.

Từ đó vô tình và gián tiếp khiến giá trị USD giãm (Donald Trump cũng muốn giá USD thấp so với Euro hay Yen, qua đó Hoa Kỳ xuát cảng được),

Tui tin chắc là giá USD sẽ không tăng lên vượt qua Euro, mặc dù là ECB đã cố tình cho vay Euro với giá lãi 0%, để trị giá Euro thấp hơn USD.

Dự định "hồi cư" USD chỉ là "trò dụ khị" dân thiếu học thức. Dân "đầu sạn" thì nhìn thấy rõ là ở Hoa Kỳ chẳng có dự án kỷ nghệ nào để xứng đáng đầu tư, để vay vốn rồi phá sản như trước đây trong thị trường địa ốc ở Hoa Kỳ!

Các tập đoàn kinh tế lớn của Hoa Kỳ họ chấp nhận trả 35% thuế doanh nghiệp mà vẫn còn lợi chán, Họ dùng tiền lời đó trả thuế cho chính phủ Hoa Kỳ mà vẫn còn dư để cho các nhà Banks vay. Nay mà họ "hồi cư" USD, thì họ sẽ mất thị trường, nhường chổ cho những tập đoàn khác. Có hạ xuống 15% thì cũng chẳng có lợi mấy. "Hồi cư" Mỹ Kim là một giấc mộng của Donald Trump! Giới tư bản Hoa Kỳ đã mất cả gần 1 thế kỷ để cài gấy USD vào khắp mọi nơi trên thế giới, chẳng có lý do nào mà tư bản Hoa Kỳ lại ngu ngốc đến mức hốt hết USD về mà "lồng kiếng", mà để cho Yen, Won, Euro chiếm dần thị trường tài chánh thế giới.

Âu Châu lảo hóa, nhưng có một hệ thống lao động uyển chuyển với tay nghề cao, qua đó tổng số giờ làm việc của dân EU tạo ra một tổng sản lượng kinh tế EU cao hơn Hoa Kỳ. Dân EU hầu hết là có bảo hiểm y tế, xã hội, có bệnh tật thì chẳng có phải chờ chực xin chửa bệnh miễn phí. Từ đó có già, nhưng cũng khỏe mạnh để làm việc thêm năm. Một năm có gần 30 ngày nghĩ lễ, nghĩ hè mà lương trọn gói (chẳng như dân Hoa Kỳ nghĩ có 7 ngày, hơn 60% dân số không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội).

Hy vọng là các tay đại tư bản Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Donald Trump, "hồi cư" Mỹ Kim về Hoa Kỳ để phân phát cho dân Hoa Kỳ mua xắm nhà cửa, xe hơi, tv, tử lạnh, smartphone...

Không có Mỹ Kim, thì thế giới thương mại chẳng có xụp đổ đâu. Hệ thống điện toán chuyển ngân giao dịch tự sẽ có một đơn vị mới từ Tokyo-Seoul-Shanghai-Singapore-Bombay-Milan-Frankfurt a.M, Paris.

Trong vòng 10 năm tới khối lượng tiền mặt xử dụng sẽ giảm xuống còn 60%, dân Nhật Bản trả tiền Yen bằng thẻ ở EU, dân Nam Hàn trả tiền Won bằng thẻ, dân Tàu, dân Ấn Độ... cũng thế... Cũng như là dân EU rả tiền bằng thẻ tại những nơi đó. Chẳng còn cần đến USD là đơn vị thanh toán, USD để cho dân Hoa Kỳ thanh toán với nhau.

19/09/2017 14:25

    Reply to this comment

Cong Phan nơi gửi Australia :

Cám ơn quý đài đã cho phép chúnng tôi tải xuống những bài nói quý giá của ông Nguyễn Xuân Nghĩa. Cám ơn lắm lắm lắm.
Trân trọng
Cong Phan

13/09/2017 19:00

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang