Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Bắc Hàn học Đổi Mới từ Việt Nam?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Tanaka nơi gửi Japan :

Kim Yong Un là một người Trẻ tuổi , có đầy kiến thức, thìlàm sao có chuyện Bắc Hàn phải học theo CSVN cách đổi mới, bởi sự đổi mới của CSVN , đang làm toàn thề người dân Việt ta thán, và đất nước VN nào có giầu có gì đâu , sau 49 năm CSBắc Việt tiến chiếm miền Nam, và vơ vét tài sản từ Nam về Bắc,để rồi đổi mới , nhờ sự giải toả cùa Hoa Kỳ, nhưng người dân Việt thì nghèo vẫn cứ nghèo, ngượclại bọn đảng viên CSVN thì bỗng nhiên bất tài, vô học, nhưng giầu kinh khủng.không thua gì những triệu phú ở Mỹ, một đời dùng khối óc của mình, mới dưọc giầu sang.

25/02/2019 23:31

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên nơi gửi USA :

Lời Bác Nghiã nói rất chính xác , và chúng ta nên nhớ Kim Yong Un dẫu sao vẫn là một con người có học nền học vấn cao xuất phát từ Âu Châu , nên KIm Yong Un có học ở VN là cái tầm nhìn về Kinh Tế tư bản, chớ không có học theo cái ngu của những kẻ cầm quyền ở VN hiện nay, mà khối óc, chỉ học hết bậc tiểu học .Tuy nhiên cái gì cũng phải dần từng bước để dần đổi mới, biết đâu nhờ sức trẻ và khối óc thông minh của Ô Un, thì mai sau Ô Kim Yong UN sẽ trở thành ngưòi anh hùng , của toàn dân Đại Hàn,khi hai miền Nam Bắc Han đưọc thống nhất qua bầu cử phổ thơng minh bạch , rồi Ô Un tất nhiên sẽ lên ngai TT một nước Đại Hàn thống nhất dưới sự Tự Do và dân Chủ. Bởi Kinh tế` Đại Hàn sẽ hùng mạnh nhờ nền móng có sẵn của Nam Hàn, và vể Vũ khí thì thế giới phải nể sợ, nhờ Bắc Hàn đã có trong tay vũ khí NGuyên Tử, từ đây đất nước Đại Hàn dưới sự điều hành của TT Un qua vài nhiệm kỳ sẽ trở nên hùng mạnh, bắt tay cùng Hoa Kỳ , và Âu Châu, cô lạp hoàn toàn Tầu Cộng , chớ với NGa ngày nay sau khi thoát khỏi chế độ CS, thì bản chất thật trong lòng người dân Nga, chỉ luơn nghĩ mình cũng là một thành viên âm thầm của khối Âu Châu. Từ đây CSVN cũng sẽ âm thầm rã đám, noi theo gương Đại Hàn.rồi tới CS Tầu, cũng noí theo.Để đưa nhân loại tới hoà bình.Đây là đáp án cuối cùng , bưộc Bắc Hàn, VN< và Tầu nếu thơng minh và sánh suốt, thì chọn theo giải pháp này.còn không thì cũng phải chết trong nghèo nàn., cùng lòng than oán của toàn dân.

25/02/2019 23:23

    Reply to this comment

Tiêu Cà Mau nơi gửi Hoa Kỳ :

Bắc Hàn học Đổi Mới từ Việt Nam?

Cho thấy nhân cách của Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un quá tồi vậy tại sao Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không học đổi mới theo Nam Hàn để nhân dân Việt Nam qua ở đợ làm Ôsin cho Bắc Hàn cái ngu xuẩn của nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là ở chổ đó.

Nếu Bắc Hàn học Đổi Mới từ Việt Nam thì nhân dân Bắc Hàn sẽ làm Ôsin khắp mọi nơi điển hình là Việt Nam và thê thảm hơn cả Việt Nam xin dẫn chứng.

Việt Nam sau khi đổi mới là nhờ vào đồng tiền kiều hối chỉ năm 2018 là 16 tỷ Mỹ kim mà ngay cả con của TT Nguyễn Tấn Dũng , Nguyễn Xuân Phúc và Võ Kim Cự cũng phải bỏ nướ bỏ cả mồ mã ông bà để sống lưu lạc nơi đất khách quê người là một điển hình vậy còn Bắc Hàn nếu không đổi mới như Nam Hàn thì lấy đâu ra 16 tỷ để phát triển kinh tế thì chắc chắn ông sẽ gặp quả báo một ngày không xa.

20/02/2019 00:30

    Reply to this comment

XXX nơi gửi Viet Nam :

Bắc Hàn học đổi mới Kinh tế từ Việt Nam tức là Bắc Hàn học cách ăn xin như Việt Nam (từ nửa thế kỷ nay!).
Ngược lại, Việt Nam học đổi mới Chính trị từ Bắc Hàn là Việt Nam sẽ tiến nhanh tiến mạnh thành một trại tập trung khổng lồ như Bắc Hàn.
Tuy nhiên, phải nói ngay rằng Bắc Hàn có "đồ chơi nóng" làm thế giới nể phục, còn Việt nam có gì??

19/02/2019 15:20

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang