Trung Quốc phản ứng việc G7 quan ngại tình hình Biển Đông

RFA
2017-05-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng trong một cuộc họp báo trước đây tại Bắc Kinh. Ảnh minh họa.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng trong một cuộc họp báo trước đây tại Bắc Kinh. Ảnh minh họa.
AFP PHOTO

Trung Quốc phản ứng trước bày tỏ quan ngại của nhóm các quốc gia G7 về tình hình tại hai vùng Biển Đông và Hoa Đông; cũng như kêu gọi phi quân sự hóa tại hai vùng biển đó.

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc vào ngày thứ hai 29 tháng 5 loan đi thông cáo vào ngày chủ nhật 28 tháng 5 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Theo đó, phát ngôn nhân Lục Khảng nêu rõ Trung Quốc vô cùng bất bình về ý kiến của nhóm G7 đưa ra tại cuộc họp ở Italy hôm thứ bảy 27 tháng 5 đối với vấn đề tại Biển Đông và Hoa Đông.

Phát ngôn nhân Lục Khảng của Bộ ngoại giao Trung Quốc đưa ra hy vọng của Bắc Kinh là nhóm các nước G7 và những quốc gia ngoài khu vực ngưng không có những nhận định bị Trung Quốc cho là vô trách nhiệm.

Xin được nhắc lại, trong thông cáo chung kết thúc kỳ họp tại Italy hôm thứ bảy 27 tháng 5, nhóm G7 nêu rõ họ quan ngại về tình hình tranh chấp tại khu vực Biển Đông và Hoa Đông; đồng thời lên tiếng kêu gọi phi quân sự hóa tại những ‘thực thể có tranh chấp’ở hai vùng biển đó.

Tại Taormina, Italy tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia cuộc gặp với lãnh đạo các nước Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy và Nhật Bản.

Ý kiến (4)
Share

Đổng văn Lý

nơi gửi Âu châu

Tung cọng xây dựng ,phát triển hệ thống quân sự trên các đảo xong ,họ kêu gọi phi quân sự hoá vùng đó .
Ông Chris Patten ,không chỉ nói riêng về Anh quốc ,mà hàm ý nói các cường quốc khác,bị tiền bạc của TC chi phối ,không " rập đầu "cũng làm ngơ trước sự hung hăng của Trung cọng với các lân bang ; cùng âm mưu bành trướng ra vùng xa,dần dà thu tóm thiên hạ vào trong tay của Hán tộc .
Cố Vĩ nhân Napoleon đã tiên báo " khi con rồng thức dậy" ! Hoạ da vàng đền nơi. !

30/06/2017 13:50

Độc giả không muốn nêu tên

Hi vo.ng G7 co' the^? kie^`m che^' "tham vo.ng Ba' chu? Bie^?n DDo^ng" cu?a Tu.i Ba`nh truo*'ng Ba('c Kinh.

18/06/2017 19:27

Lưu Phi Toại

nơi gửi Sài Gòn

Trung Quốc ngày nay rất mạnh, tương lai có thể khống chế cả thế giới và hình như họ cũng rất muốn làm điều đó

29/05/2017 21:11

Độc giả không muốn nêu tên

the gioi van minh khong the de mot de Quoc dan toc chu nghie cuc doan ap dat cuong quyen xam lang va lam ton hai den loi ich cua the gioi duoc...

29/05/2017 20:36

Xem toàn trang