Tiền Giang: Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC tỉnh vì liên quan đến Việt Á

2022.09.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiền Giang: Khởi tố vụ án, cách chức Giám đốc CDC tỉnh vì liên quan đến Việt Á CDC Tiền Giang đã mua bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á với trị giá hơn 19 tỷ đồng
Courtersy of CAND, RFA edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Tiền Giang hôm 27/9 vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (CDC Tiền Giang) do liên quan đến vụ mua bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á. Truyền thông Nhà nước loan tin vào cùng ngày.

Công ty Việt Á hiện đang bị điều tra cáo buộc thổi giá bộ xét nghiệm COVID-19 lên khoảng 45% và lại quả cho đối tác hơn 800 tỷ đồng.

Theo thông tin được truyền thông Nhà nước loan tải, CDC Tiền Giang đã mua bộ xét nghiệm COVID-19 của Việt Á với trị giá hơn 19 tỷ đồng và hiện còn nợ công ty này 3,5 tỷ đồng.

Trong cùng ngày, Sở Y tế Tiền Giang cho biết đơn vị này đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc CDC đối với ông Nguyễn Ngọc Chơn, cách chức Trưởng khoa đối với ông Võ Thanh Bình. Hai cán bộ khác thuộc CDC tỉnh này bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, vào ngày 22/8, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh Tiền Giang cho truyền thông Nhà nước biết bốn cán bộ bao gồm cả Giám đốc CDC tỉnh bị khai trừ Đảng do nhận tiền từ nhân viên của Công ty Việt Á.

Thống kê đến nay cho thấy đã có khoảng hơn 90 người gồm cả lãnh đạo của hai Bộ Y tế, Khoa học - Công nghệ; Học viện Quân y và 25 CDC; Sở Y tế, bệnh viện tại các địa phương trên cả nước bị khởi tố do dính líu đến vụ bộ xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Việt Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.