Một cú rơi trước niềm tự hào

2021-05-10
Share
Một cú rơi trước niềm tự hào
Photo: RFA

Trung Quốc, quốc gia khá chậm trong việc khám phá vũ trụ, đang tìm cách gây dựng sự tự hào của quốc gia qua chương trình đầy tham vọng bao gồm các kế hoạch xây dựng một trạm không gian vào cuối năm 2022. Thế nhưng một tên lửa nặng 21 tấn của nước này có tên Trường Chinh 5B được phóng vào quỹ đạo trái đất hôm 29/4 bây giờ đang rơi ra ngoài không gian và bị mất kiểm soát, rơi về trái đất dự đoán trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tháng 5. Mặc dù một phần của tên lửa lạc đường này sẽ rơi xuống biển, vẫn còn nguy cơ là nó có thể tạo ra một cơn mưa kim loại rơi xuống những vùng không có người ở, khiến một số nhà khoa học không gian phải chỉ trích Trung Quốc là lơ đãng và vô trách nhiệm khi lờ đi một việc đã được thực hành suốt 3 thập kỷ qua trên thế giới đó là hạn chế sự rơi trở lại mất kiểm soát của các vật thể không nặng quá 10 tấn.

Ý kiến (3)

Xem tất cả ý kiến.

Anonymous says:
10/05/2021 20:05

Made in China

Lão Gia               Paris - Cọng Hòa Pháp
Lão Gia Paris - Cọng Hòa Pháp says:
11/05/2021 05:22

'' Thấy người ta ăn khoai mình vác mai chạy quấy !''
Đáng kiếp cho bọn Chệt này !'''
Cần phải ăn căp nhiều nữa kỹ nghệ tân tiến của các nước tiên tiến họa may mới có ngày hỏa tiển của chúng không '' Đờ mi tua '' như vừa qua !.

Anonymous says:
11/05/2021 10:53

Tự hào...ngầm. Bất ngờ cho thế giới thấy, ĐCSTQ đã... có "đạo đức".
Vì đã không ăn cắp công nghê thu hồi tên lửa của SpaceX.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang