Cảnh sát Hong Kong bị chỉ trích vì phản ứng chậm

RFA
2021-03-03
Share
Cảnh sát Hong Kong bị chỉ trích vì phản ứng chậm Cảnh sát Hong Kong
Rebel Pepper

Cảnh sát Hong Kong bị chỉ trích vì đã có phản ứng chậm khi dân thường bị một nhóm người mặc áo trắng đeo khẩu trang tấn công tại ga Yuen Long hôm 21/7/2019. Những người này đã dùng gậy sắt tấn công hành khách đi tàu, những người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong, người già, trẻ em. Đã có ít nhất 45 người bị thương trong vụ tấn công này.

Cảnh sát Hong Kong bị cho là đã đứng yên không làm gì và không bắt giữ bất cứ ai trong đêm đó.

Liên Hiệp Châu Âu
Liên Hiệp Châu Âu says:
04/03/2021 03:09

Nhân dân thế giới kêu gọi toàn thế giới hãy tẩy chay thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh do nhà cầm quyền Trung quốc qua hung hăng, tự cao tự đại, muốn biến cả thế giới này nằm dưới sự bá chủ của Trung quốc. Tập VCaanj Bình không để Trung quốc núp mình chờ thời nữa mà ra tay chiếm đoạt thế giới ngay trong nhiệm kỳ chủ tịch của ông ta để ông ta "xứng đáng lãnh tụ hạt nhân" hay "lãnh tụ thiên tài". Khi Trung quốc bá chủ được thế giới, người dân thế giới "đương nhiên" phải đóng góp kinh phí để nuôi đảng CSTQ. Trung quốc tàn độc đàn áp nhân dân các vùng lân cận, ứt hiếp người dân Hong Kong, đe dọa liên tục Đài Loan, tự cho ra Luật hải cảnh nã súng vào tàu nước ngoài rồi cho tàu quáy phá lãnh thổ Nhật Bản ở Senkaku. Ý của đảng CSTQ là liên tục quấy nhiễu cho đến khi Nhật bản nãn lòng tự rút quân khỏi Senkaku để nhường lại cho Trung quốc. Từ đây, Trung quốc cũng sẽ áp dụng thủ đoạn này đối với tất cả các nơi trên toàn thế giới chứ không riêng gì Biển Đông, Hoa Đông.Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang