Huawei kiện chính phủ Hoa Kỳ

RFA
2021-03-03
Share
Huawei  kiện chính phủ Hoa Kỳ
Rebel Pepper

Gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc hôm 6/3/2019 đã kiện chính phủ Mỹ vì cho rằng chính phủ Hoa Kỳ đã sai và không công bằng khi đưa ra lệnh cấm các cơ quan thuộc chính phủ Mỹ ký hợp đồng với Hoa Vi hoặc các công ty con của Hoa Vi. 

Hoa Vi lập luận rằng, Quốc hội Hoa Kỳ đã vi phạm Hiến pháp khi đưa ra lệnh cấm này.

Chính phủ Mỹ cáo buộc, thiết bị Huawei có thể được sử dụng để do thám người Mỹ và làm gián đoạn mạng lưới viễn thông tại Mỹ. Lập luận này đã dẫn đến việc các nhà mạng lớn ở Mỹ tránh sử dụng thiết bị của Hoa Vi.

Người Quan Sát
Người Quan Sát says:
03/03/2021 14:07

Đúng là Tàu cộng ,Việt cộng giống nhau như hai giọt nước .
Lúc thế giới lên án chúng về vi phạm nhân quyền , , bóp nghẹt tự do tư tưởng , tự do ngôn luận .... Chúng đồng thanh la gào toáng lên :" Đây là chuyện nội bộ , yêu cầu nước ngoài không xía vào"
Một lũ nói lấy được ; thế bây giờ Tàu cộng đòi kiện Mỹ với lý do : Quốc hội Hoa Kỳ đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ .
Nghe xuôi tai không ??

Anonymous says:
04/03/2021 04:58

Co nhung thu, nhu van hoa pham chang han .... , cac nuoc doc tai cs khong cho nhap vao nuoc ho, thi tai sao dat nuoc tu do, dan chu chung ta lai cho chung no TU DO ban cac do nguy hiem cho an ninh dat nuoc chung ta. Bon doc tai cs chuyen loi dung su tu do, dan chu cua dat nuoc chung ta de pha hoai dat nuoc chung ta!

Nguyễn Nên Văn
Nguyễn Nên Văn says:
04/03/2021 23:18

Yên cầu thanh tra bán khách sạn Hòa Bình đường 30/4 cho gia đình bà Nguyên chủ tịch tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy, bán có 80 tỉ đồng

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang