Bỏ lơ đầy ác ý ở Miến Điện

RFA
2021-07-26
Share
Bỏ lơ đầy ác ý ở Miến Điện
Rebel Pepper

Gần sáu tháng sau khi Tổng tham mưu quân đội Miến Min Aung Hlaing và quân đội của ông ta lật đổ chính phủ được bầu của Miến Điện, làn sóng dịch bệnh COVID-19, bao gồm cả chủng vi-rút Delta lây lan mạnh, đang tàn phá đất nước đang chìm trong bạo lực với 54 triệu dân. Với 296 trong tổng số 330 thành phố/ thị trấn của đất nước ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 kể từ tháng năm, quân đội đã bị chỉ trích vì sai lầm trong quản lý và sự lơ là đầy ác ý; họ bị cáo buộc đã sử dụng vi-rút như một vũ khí để đàn áp phe đối lập.

Ý kiến (3)

Xem tất cả ý kiến.

Nguyen
Nguyen says:
26/07/2021 19:29

Like father like daughter

Hoa vc
Hoa vc says:
26/07/2021 21:31

Lật đổ chính phủ dân bầu, để vi rút tràn lan giết dân mình là 2 tội tàn ác của tướng quân đội Min đối với dân mình. Qua việc này giúp chúng ta hiểu tại sao ta phải chống những tên độc tài. Không tham gia chính trị để chống những tên độc tài như thế này thì có ngày chúng ta sẽ sống giống như người dân Miến Điện hiện nay !

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
27/07/2021 08:42

Quân dịch Covid Tàu Cộng... tổng tấn công toàn quốc Miến Điện, toàn dân Miến Điện...
Toàn dân Miến Điện đói ăn, đói tự do ăn nói... đấu tranh bất khuất, bất tuân, bất bạo động cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền.

Quân phiệt Miến Điện độc tài, độc đoán, độc tôn, độc quyền, độc địa...
độc bọn tướng tá bất lương, bất tài, bất lực không diệt được quân dịch Covid Tàu Cộng,
quân dịch Covid Tàu Cộng sẽ tiêu diệt quân phiệt Miến Điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang