Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

RFA
2017-04-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10.
Courtesy of baonhandan

Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10, với chủ đề "Tầm nhìn đến năm 2030" diễn ra từ ngày 18-21 tháng 4 tại Việt Nam. Phiên họp chính thức bắt đầu chiều nay ở Hà Nội.

Tin tức cho biết kế hoạch của hội nghị lần này là bàn về việc các hợp tác xã và chính phủ phối hợp với nhau để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Ông Balu Iyer, giám đốc Liên minh hợp tác xã khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết ‘tầm nhìn đến  năm 2030’ là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các chính phủ và các bên liên quan trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Ông Balu đánh giá cao quan hệ đối tác trong thời đại ngày nay, đặc biệt trong thời điểm bất bình đẳng đang ngày càng sâu rộng trong khu vực.

Hội nghị sẽ nêu bật những cách thức khác nhau để đạt được mục tiêu phát triển chung; cách tăng cường hợp tác giữa các chính phủ và các bên liên quan; và phác thảo con đường để hiện thực hóa những tiềm năng của từng bên để phát triển bền vững.

Hội nghị lần này có sự tham dự của các bộ trưởng phụ trách các hợp tác xã, đại diện các chính phủ, các tổ chức thành viên của Liên minh hợp tác xã khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các cơ quan phát triển quốc tế.

Vị chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam (VCA) là ông Võ Kim Cự hiện đang bị đề nghị kỷ luật do liên quan trách nhiệm trong việc cấp phép cho nhà máy thép Formosa ở Hà Tĩnh. Nhà máy này gây nên thảm họa môi trường cho 4 tỉnh bắc miền trung từ tháng tư năm ngoái.

Ý kiến (1)
Share

dongde

nơi gửi nhatrang

tai sao khong phai khu vuc dong nam a ma la chau a thai binh duong

18/04/2017 16:36

Xem toàn trang