Mười hai cán bộ y tế ở Đắk Lắk bị truy tố vì sai phạm đấu thầu thuốc

RFA
2021-06-14
Share
Mười hai cán bộ y tế ở Đắk Lắk bị truy tố vì sai phạm đấu thầu thuốc Công an đọc lệnh bắt giam ông Doãn Hữu Long.
Courtesy State Media

Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh Đắk Lắk hôm 13/6 vừa truy tố, bắt giam nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - Doãn Hữu Long và các đồng phạm vì liên quan sai phạm trong đấu thầu thuốc.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 14/6 và cho biết những người này bị cáo buộc tội ‘Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ trong việc đấu thầu thuốc.

Trước đó, vào năm 2014, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phê duyệt kế hoạch đấu thầu mua bảy loại thuốc khám chữa bệnh giai đoại 2014-2015, với số vốn ngân sách hơn 517 tỷ đồng. Kết quả là liên danh Hoàng Vũ - Pymepharco đã trúng thầu.

Nhưng theo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, bảy mặt hàng thuốc trúng thầu chỉ đạt tiêu chuẩn nhóm 3, nhưng ông Doãn Hữu Long và các đồng phạm trong tổ chuyên gia và tổ thẩm định đã sửa tăng lên thành nhóm 2. Ước tính thiệt hại cho ngân sách nhà nước khoảng hai tỷ đồng.

Cùng bị truy tố, bắt giam với ông Long là ông Nguyễn Hữu Huyên - nguyên trưởng Phòng Kế hoạch nghiệp vụ y khoa, tổ trưởng chuyên gia; ông Nguyễn Đình Quân - Chánh thanh tra Sở Y tế, tổ trưởng thẩm định và ông Mai Xuân Vinh - dược sĩ.

Tin cho biết, ông Doãn Hữu Long khi còn đương chức cũng từng bị nhiều tai tiếng và sai phạm trong việc mua sắm thiết bị ngành y.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang