1.200 lượt tàu cá TQ đánh bắt trái phép ở vùng biển VN trong 10 năm

RFA 19.09.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu cá Trung Quốc trong một lần đi đánh bắt ở biển Đông, ảnh minh họa chụp trước đây.
Tàu cá Trung Quốc trong một lần đi đánh bắt ở biển Đông, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Đã có 1.200 lượt tàu cá của Trung Quốc vào vùng biển của Việt Nam để khai thác hải sản trái phép trong 10 năm qua. Đó là con số được đưa ra trong hội nghị sơ kết 10 năm triển khai thực hiện hiệp định hợp tác nghề cá vịnh Bắc bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào sáng nay tại Đà Nẵng.

Theo con số thống kê được đưa ra tại hội nghị, cũng trong 10 năm, lực lượng kiểm soát phía Trung Quốc đã bắt giữ và xử phạt tổng cộng 44 tàu cá Việt Nam.

Tuy nhiên theo đánh giá của các giới chức Việt Nam tại hội nghị, trong thời gian qua, các cơ quan thực thi và cơ quan giám sát thi hành hiệp định hai nước đã phối hợp tổ chức tốt việc duy trì sản xuất và giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Đài VOV trích lời ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cực Thủy sản, Chủ tịch ủy ban Liên hợp nghề cá vịnh Bắc bộ của Việt Nam, cho biết nguồn lợi thủy sản trong vịnh Bắc bộ đang có chiều hướng suy giảm và khai thác quá mức.

Ý kiến (1)
Share

TL.

nơi gửi WestCali

Thoi thi "nham mat lam ngo" them may muoi nam,hay ca 1000 nam nua cho "xong".Hoi-nghi "duc-ket" lam chi? cho thay "con so" ma "dau long".Cap Lanh-Dao da "ngam" bat tay ban dat,ban bien tu lau roi,minh "cat-ke" o duoi lam gi duoc?(duc-ket co con so)roi lam gi day? hay la de "la-loi"phan-doi cho co "hinh-thuc",thuc ra dau "bien-phap de "doi-khang" lai>Bay gio da "cach-mang thanh-cong"nha cua.tien-bac,xe co,hau non(chan dai) thoi thi "tan-huong" cho thoa-thich bu-tru cho nhung ngay kho-cuc,lan-loi,co vuot tuyen vao "giai-phong"mien Nam.No-nan gi cua Dat-Nuoc de danh lai "doi sau" cho dam dan-ngu tui no tra.

19/09/2014 13:37

Xem toàn trang